Xiaomi và công cuộc lo đối phó với hàng nhái

Để mở rộng danh mục sản phẩm, đã hỗ trợ 27 doanh nghiệp mới. 10 trong số đó đã đưa sản phẩm ra thị trường. sẽ tập trung vào smartphone, TV và router. Còn các đối tác sẽ cung cấp các sản phẩm khác cho kho hàng trực tuyến của họ.

Tại thị trường Trung Quốc, hãng smartphone này đã vượt Apple và Samsung, nhưng nay phải đối mặt với kẻ thù mới là hàng giả.

Số pin dự phòng Mi Power Bank

hãng bán ra năm ngoái là 14,6 triệu chiếc, chỉ bằng một nửa dự kiến, CEO Xiaomi – Lei Jun cho biết trong một cuộc họp báo hôm qua tại Bắc Kinh. “Vấn đề lớn nhất là gì? Có rất nhiều . Nếu không chúng tôi đã bán được gấp đôi hay gấp ba rồi. Vì sản phẩm của Xiaomi được rất nhiều người biết”, Lei nói.

Sau 5 năm thành lập, Xiaomi đã phát triển thành hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc và là hãng công nghệ mới nổi giá trị nhất thế giới (45 tỷ USD). Tuy vậy, họ cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, từ tình trạng bị làm giả cho đến quan niệm hãng đang dần lơ là mảng kinh doanh chính.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
xiaomi-5014-1428658743.jpg

Một người đàn ông sử dụng Xiaomi tại Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg

Doanh thu Xiaomi năm ngoái đã tăng gấp đôi. Còn số smartphone bán ra tăng gấp 3 lên 61,1 triệu chiếc. Năm nay, doanh số bán smartphone của hãng dự kiến lên 120 tỷ NDT (19 tỷ USD), từ 74,3 tỷ NDT năm ngoái, Lei ước tính.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Giá Mi Power Bank trên website Xiaomi tại Trung Quốc dao động trong 7,9-21 USD. Với giá này, doanh thu mất vào tay các hãng sản xuất hàng giả ít nhất là 115 triệu USD. Các thiết bị này được sản xuất tại Zimi – một trong những hãng khởi nghiệp được Xiaomi đầu tư.

Để mở rộng danh mục sản phẩm, Xiaomi đã hỗ trợ 27 doanh nghiệp mới. 10 trong số đó đã đưa sản phẩm ra thị trường. Xiaomi sẽ tập trung vào smartphone, TV và router. Còn các đối tác sẽ cung cấp các sản phẩm khác cho kho hàng trực tuyến của họ.

Trong đợt bán hôm 8/4 để kỷ niệm ngày thành lập công ty, hãng đã bán được 2,1 triệu smartphone, 38.000 TV và 770.000 thiết bị khác trong 12 giờ, Lei cho biết. Rất nhiều người cho rằng đa dạng hóa sản phẩm có nghĩa công ty sẽ lơ là mảng chính. Tuy nhiên, Lei nhận xét đây là những “hiểu lầm nghiêm trọng”.

“Xiaomi chỉ có 3 sản phẩm, là điện thoại di động, TV và router. Những thiết bị này là mảng kinh doanh chính của chúng tôi. Xiaomi sẽ tiếp tục tập trung vào chúng trong một thời gian dài nữa”, ông nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>