Vì sao lại bị ‘say’ sau khi ăn mì chính?

Khi ăn bột ngọt, lượng không khí có thể bị ức chế đi vào phổi nên dễ xảy ra hiện tượng thở khò khè. Những người dị ứng với bột ngọt có thể cảm thấy yếu, chóng mặt, bị bệnh hoặc không khỏe cho đến khi các triệu chứng giảm dần, thường trong 3-4h.

 

Việc sử dụng mì chính quá nhiều sẽ gây ra nhều phản ứng và tổn thương cho cơ thể.

Về hiện tượng bủn rủn tay chân, tê mỏi… sau khi ăn mì chính, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, có thể là do cơ địa mẫn cảm của từng người.

Việc quá mẫn cảm với mì chính cũng tương tự như trường hợp bị dị ứng với đồ biển. Muốn hết tình trạng này, chỉ cần giảm hoặc ngừng ăn các thực phẩm, gia vị bị dị ứng.

bestie-mi-chinh-2-20160111093553

Bạn muốn tìm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

Việc mẫn cảm với mì chính hầu hết là do cơ địa của từng người

 5 triệu chứng thường gặp khi ăn mì chính

1. Đau đầu

Đây là triệu chứng thường gặp nhất, xảy ra từ 30 phút đến vài giờ sau khi ăn phải bột ngọt. Đau đầu thường biến mất sau vài giờ, mặc dù những người bị đau đầu liên quan đến bột ngọt có thể cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi 1 hoặc 2 ngày sau đó.

2. Đau ngực và tim đập nhanh

Những người nhạy cảm với các thành phần của bột ngọt, thực phẩm có chứa bột ngọt có thể gây ra hiện tượng tim đập nhanh. Những người không nhạy cảm với hóa chất này, bột ngọt kích thích vị giác, khứu giác và gây hiện tượng đói, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong thực phẩm chế biến. Bột ngọt cũng có thể làm giảm lượng không khí đi vào phổi, gây tức ngực và đau ngực.

3. Buồn nôn và nôn

Vì bột ngọt là một phụ gia thực phẩm, thường đi theo những cái tên khác trên nhãn thành phần, chẳng hạn như nấm men và protein thực vật thủy phân, nhiều người bị tin rằng họ bị dị ứng với các loại thực phẩm nhất định trong khi thực tế nó là bột ngọt gây ra các triệu chứng của họ. Bữa ăn có chứa một lượng cao của bột ngọt thường gây ra buồn nôn và nôn.

4. Đổ mồ hôi và hiện tượng khò khè

Khi ăn bột ngọt, lượng không khí có thể bị ức chế đi vào phổi nên dễ xảy ra hiện tượng thở khò khè. Những người dị ứng với bột ngọt có thể cảm thấy yếu, chóng mặt, bị bệnh hoặc không khỏe cho đến khi các triệu chứng giảm dần, thường trong 3-4h.

5. Tê mặt

Ăn nhiều bột ngọt có thể khiến cơ mặt bị thắt chặt hoặc bị áp lực. Cơ thắt chặt và đốt cháy cảm giác cũng có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả cánh tay, cổ, ngực, bụng, vai và đùi.

Những ai không nên dùng mì chính

– Người có thể trạng nhạy cảm ( như hay bị nhức đầu, đỏ mặt, đau gáy, nôn mửa…). Nếu dùng, các triệu chúng trên sẽ xảy ra nhanh chóng và nhiều hơn.

– Người mắc bệnh cao huyết áp, thận hoặc tim

Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>