Tỷ phú già nhất nước Mỹ John Kluge đã qua đời

Sau khi Kluge qua đời, danh hiệu tỷ phú gạo cội nhất trong danh sách Forbes 400 được nhường lại cho David Rockefeller Sr, tỷ phú 95 tuổi, cháu trai của trùm tư bản Mỹ John D. Rockefeller, theo tin từ New York Times.

, người già nhất trong danh sách 400 vừa qua đời, để lại khối tài sản 7 tỷ USD.

Tỷ phú già nhất nước Mỹ qua đời

năm 1995. Ảnh: New York Times

Trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất hồi năm ngoái, John Kluge xếp thứ 35 với tài sản 6,5 tỷ USD. Theo khảo sát mới nhất của Forbes, John Kluge qua đời khi ông đang có 7 tỷ USD trong tay. Trong năm cuối cùng của cuộc đời, tỷ phú 96 tuổi vẫn kiếm được thêm 500 triệu USD nhờ các hoạt động đầu tư ít rủi ro.

Sinh ra tại Đức năm 1914, John Werner Kluge cùng mẹ được cha dượng đưa đến Mỹ năm 1922, sau khi cha đẻ của ông qua đời trong Thế chiến lần thứ nhất. Khi mới 10 tuổi, Kluge đã lần đầu tiên bắt tay vào làm việc cho công ty gia đình của cha dượng.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Năm 14 tuổi, Kluge rời nhà và đến sống cùng một giáo viên trong trường. Kể từ đó, ông học hành cật lực để giành học bổng toàn phần vào Đại học Columbia. Sau khi tốt nghiệp với thứ hạng cao, Kluge làm việc cho một công ty giấy nhỏ và chỉ 3 năm sau, từ vị trí nhân viên ông được thăng chức Phó chủ tịch.

John Werner Kluge kiếm một triệu USD đầu tiên năm 37 tuổi và trở thành tỷ phú đôla không lâu sau đó nhờ công ty truyền thông Metromedia do ông sáng lập. Đây là một trong những tập đoàn truyền thông lớn đầu tiên của Mỹ.

Tỷ phú giàu nhất nước Mỹ qua đời

John Werner Kluge trong buổi lễ trao tặng 400 triệu USD cho Đại học Columbia năm 2007. Ảnh: New York Times

Đã có thời kỳ Kluge là đại gia giàu nhất nước Mỹ. Hồi 1989, khi khái niệm tỷ phú đôla chưa mấy phổ biến như hiện nay, ông đã có 5,2 tỷ USD. Ba năm sau, ông phải nhường ngôi vị giàu nhất nước Mỹ cho Bill Gates.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Cũng như nhiều tỷ phú Mỹ khác, ông cũng hăng say với các hoạt động xã hội và công tác từ thiện. Một trong những lần quyên góp gần đây của ông là quyên 400 triệu USD cho Đại học Columbia.

Sau khi Kluge qua đời, danh hiệu tỷ phú gạo cội nhất trong danh sách Forbes 400 được nhường lại cho David Rockefeller Sr, tỷ phú 95 tuổi, cháu trai của trùm tư bản Mỹ John D. Rockefeller, theo tin từ New York Times.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>