Thống kế cho thấy kinh tế châu Âu tăng trưởng âm

Các chuyên gia phân tích có những quan điểm khác nhau về viễn cảnh của khu vực. Sunil Kapadia từ Ngân hàng UBS cho rằng dự báo của Ủy ban là khá chính xác. Tuy nhiên, Gilles Moec từ Ngân hàng Mỹ cho rằng Ủy ban đã khá lạc quan. Theo ý kiến của ông, con số tăng trưởng giảm trong năm 2009 sẽ có thể lên tới 2,6%.

khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro sẽ là âm 1,9% trong năm 2009 và sẽ nhích lên một chút vào 2010, đạt 0,4% trong năm, theo dự báo mới nhất của Ủy ban châu Âu.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
s

Ủy viên Kinh tế Joaquin Alminia công bố báo cáo hôm qua 19/1. Ảnh: AFP

Ngày hôm qua, Ủy ban Châu Âu tuyên bố toàn bộ khu vực Liên minh châu Âu sẽ phải đối mặt với một cơn suy thoái sâu rộng. Tại 16 quốc gia sử dụng đồng tiền chung, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ 7,5% trong năm 2008 lên 10% trong năm 2010. Chỉ số lạm phát của khu vực cộng đồng 16 nước được dự đoán là 1% trong năm 2009 và có thể tăng lên mức 1,8% trong năm sau đó. Cũng trong báo cáo này, dự báo tăng trưởng GDP toàn thế giới trong năm 2009 là 0,5%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Báo cáo lần này bi quan hơn nhiều so với dự đoán của Ủy ban hồi tháng 11. Lúc đó, con số tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung trong năm 2009 được nhận định ở mức 0,1%.

Ủy viên kinh tế Joaquin Almunia cho biết Ủy ban châu Âu sẽ thông qua một số công cụ để ổn định thị trường tài chính, trong đó có nới lỏng chính sách tiền tệ và thực hiện các kế hoạch phục hồi. Nhờ đó, Ủy ban hy vọng rằng kinh tế sẽ dần dần hồi phục bắt đầu từ nửa cuối 2009.

Theo số liệu chính thức, khu vực châu Âu đã rơi vào suy thoái từ tháng 9/2008.
Từ đó đến nay, cơn suy thoái càng lúc càng nghiêm trọng. GDP sẽ tiếp tục giảm, ít nhất là trong nửa đầu năm nay.

Các chuyên gia phân tích có những quan điểm khác nhau về viễn cảnh của khu vực. Sunil Kapadia từ Ngân hàng UBS cho rằng dự báo của Ủy ban châu Âu là khá chính xác. Tuy nhiên, Gilles Moec từ Ngân hàng Mỹ cho rằng Ủy ban đã khá lạc quan. Theo ý kiến của ông, con số tăng trưởng giảm trong năm 2009 sẽ có thể lên tới 2,6%.

Tuần trước, Đức là quốc gia cuối cùng trong khối công bố gói kích thích kinh tế trị giá 50 tỷ Euro, tưởng đương với 67 tỷ USD nhằm tạo sức đẩy cho nền kinh tế lớn nhất khu vực.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>