Thiết kế nhà vườn hợp phong thủy, mang may mắn tài vượng cho gia chủ

Vận dụng phong thủy và bố trí không gian hợp lý trong khu vườn đóng vai trò then chốt quyết định đến kiến trúc và sinh hoạt của khu vườn. Mỗi khu vườn có một hình dáng khác nhau, thế đất khác nhau, tài nguyên trên đất là khác nhau. Vì thế để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục cho khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy và kiến trúc cảnh quan để bố trí cho hài hòa.

Hiện nay nhiều gia đình có điều kiện, ngoài việc sở hữu cho mình những căn nhà lớn. Họ còn bắt đầu quan tâm đến việc tìm mua các khu nhà vườn để nghỉ ngơi cuối tuần.

Những ưu điểm của nhà vườn.

Nhà vườn thường có diện tích đất rộng hơn rất nhiều so với nhà phố. Bởi vậy mỗi khu nhà vườn cũng có những đặc tính rất khác nhau về địa lý như: hướng đất, hình dáng, kích thước, thế đất… Vì nhà vườn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn nên chúng thường được chủ nhân thiết kế như một thế giới thiên nhiên thu nhỏ: có bể nước nhỏ, hòn non bộ, núi giả, dòng nước chảy hoặc vòi phun nước… để làm tăng thêm nét đẹp thiên nhiên cho khu nhà.

Một thế giới thiên nhiên thu nhỏ trong nhà vườn

Phong thuy noi nha vuon - Anh 1

Nhiều gia đình chọn nhà vườn với ý niệm tồn tại với cuộc sống dài lâu. Vì vậy, mỗi góc mỗi nơi trong hoa viên nhà vườn đều thể hiện một mục đích này. Đá và hồ nước tượng trưng cho sự vĩnh hằng, những loại cây cao và các lùm cây to bốn mùa đều xanh tươi luôn được trồng trong hoa viên với mong muốn sống dài lâu và trường tồn. Những loại cây chỉ có tuổi thọ một đến hai năm thường không được ưa chuộng trong không gian này.

Phong thủy trong không gian vườn

Nhiều chuyên viên thiết kế thường ứng dụng nguyên tắc phong thủy vào nhà vườn để kiến tạo một môi trường hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Các bạn có thể trồng những cây với những đặc trưng phù hợp môi trường sinh sống và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên cũng phải trồng những loại cây có khả năng thích nghi với không gian nhà vườn. Khi biết phối hợp hài hòa giữa các kiến trúc, cây cối, màu sắc với môi trường xung quanh, chúng ta sẽ tạo được môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống và sức khỏe

Trong sân vườn có thể trồng các loại cây cối, hoa cỏ, cũng có thể tạo các vũng, các bể nước nhỏ trong xanh.

Các nhà phong thủy học cũng cho rằng, thực vật bản thân nó có linh tính, chúng có những ảnh hưởng nhất định đối với sự nghiệp và sức khỏe của con người. Những loại cây may mắn có thể tạo nên những tác dụng bảo vệ nhà ở, bảo vệ sinh mệnh cho chủ nhân và cũng có thể là thần bảo bảo hộ của cả khu nhà ở.

Toàn khu vườn là một điểm xanh và là điểm nhấn cho ngôi nhà, nó có mối quan hệ mật thiết với con người. Do đó cần phải nhìn từ góc độ sinh học và phong thủy học để nhận biết mối quan hệ giữa con người và cây cối, bố trí làm sao cho thật hợp lý, ngoài ra cần vận dụng một cách khoa học vào các mối quan hệ này để có kết quả tốt nhất.

Nhà vườn thông thường đều có vườn, sân vườn đó là một bộ phận quan trọng trong ngôi nhà bởi nó không chỉ làm đẹp cho khu nhà ở mà còn là nơi điều hòa khí hậu cho nhà vườn. Trong sân vườn có thể trồng các loại cây cối, hoa cỏ, cũng có thể tạo các bể nước nhỏ, trong xanh. Như vậy không những có thể giảm thiểu được ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn xung quanh môi trường mà còn có thể làm tăng thêm tình yêu cuộc sống, làm tăng thêm sắc màu và hương vị cho cuộc sống.

Vận dụng phong thủy và bố trí không gian hợp lý trong khu vườn đóng vai trò then chốt quyết định đến kiến trúc và sinh hoạt của khu vườn. Mỗi khu vườn có một hình dáng khác nhau, thế đất khác nhau, tài nguyên trên đất là khác nhau. Vì thế để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục cho khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thủy và kiến trúc cảnh quan để bố trí cho hài hòa.

Tìm hiểu kỹ hơn về những mẫu Thiềm Thừ  đang được ưa chuộng nhất:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>