Tham quan ngôi nhà trăng mật của Elvis Presley

Giống như rất nhiều ngôi nhà thời giữa thế kỷ XX, House of Tomorrow được có thiết kế với không gian thiên nhiên bao quanh.

ElvisPresley130214-(11)

Ngay sau khi kết hôn vào tháng 5/1967, ông hoàng nhạc rock ‘n’ roll và vợ mới cưới Priscilla đã thuê một ngôi nhà tại Palm Springs, California cho tuần trăng mật lãng mạn. Tuy vậy, căn nhà này đã nổi tiếng ngay cả trước khi cặp đôi này đến ở.

Được mệnh danh là “Ngôi nhà của ngày mai” (House of Tomorrow), dinh thự này từng được tạp chí Look tôn vinh cùng với người chủ của nó, nhà xây dựng Robert Alexander năm 1962. Tuy nhiên, gia đình Alexander chưa ở được bao lâu thì một tai nạn máy bay đáng tiếc xảy đến với họ.

Năm 1966, Elvis Presley đã thuê lại căn nhà để làm nơi nghỉ dưỡng. Tuy có sửa lại nội thất bên trong căn nhà bằng những chi tiết trang trí giống với ngôi nhà nổi tiếng Graceland của mình tại Tennessee, Presley vẫn giữ lại ý tưởng thiết kế hiện đại của những người xây nên căn nhà.

ElvisPresley130214-(1)

Giống như rất nhiều ngôi nhà thời giữa thế kỷ XX, House of Tomorrow được có thiết kế với không gian thiên nhiên bao quanh.

ElvisPresley130214-(2)

Căn nhà có cửa kính rộng như xóa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

ElvisPresley130214-(3)

Những bậc thềm hình tròn bằng đá dẫn từ bên ngoài vào trong phù hợp với hình dáng của ngôi nhà.

ElvisPresley130214-(4)

Thiết kế hình tròn còn được sử dụng cho tay nắm cửa chính.

ElvisPresley130214-(5)

 

Bước vào khu vực tiếp khách, có thể nhận thấy ngay thiết kế đặc thù hình tròn của ngôi nhà với những bức tường quây xung quanh. Tường làm bằng đá càng làm tăng sự hài hòa với cảnh vật bên ngoài căn nhà.

ElvisPresley130214-(7)

Ở phòng khách có một chiếc ghế dài gần 20m kê sát tường đá và kính. Tường kính cao từ trần xuống tận sàn như mang lại cả thiên nhiên vào trong phòng.

ElvisPresley130214-(8)

Tại phòng bếp, một chiếc bếp hình tròn được lấy làm trung tâm, bao quanh là kệ để đồ cũng theo hình tròn.

ElvisPresley130214-(9)

Phòng tắm nắng được bài trí lấy cảm hứng từ thế giới hoang dã châu Phi bằng những chiếc ghế bành và gối tựa bọc vải họa tiết da báo.

ElvisPresley130214-(10)

Phòng ngủ với chiếc giường màu hồng sang trọng làm điểm nhấn.

ElvisPresley130214-(11)

Bể bơi ngoài trời có thiết kế hình lục giác độc đáo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>