Quảng cáo di động đang trong thời kỳ lên ngôi tại Mỹ

Theo chuyên gia phân tích Brian Wieser của Hãng nghiên cứu Pivotal Research, Google và Facebook chiếm đến 64% trong 59,6 tỷ USD doanh thu quảng cáo trực tuyến. Trong đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm internet hàng đầu đạt 30 tỷ USD còn mạng xã hội lớn nhất thu về 8 tỷ USD.

Doanh thu tại Mỹ tăng từ 12,45 tỷ USD năm 2014 lên 20,68 tỷ USD vào năm 2015.

Đây là những số liệu vừa được Cục Quảng cáo tương tác – IAB (Interactive Advertising Bureau) công bố trong Báo cáo doanh thu quảng cáo internet. Theo đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Mỹ năm 2015 tăng 20,4%, lên 59,6 tỷ USD so với 49,5 tỷ USD năm 2014. Trong đó, doanh thu từ phân khúc di động chiếm tỷ trọng cao nhất, với 35%.

Ông Randall Rothenberg – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IAB cho biết, quảng cáo di động được thiết kế cho nhiều thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm các quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị đa phương tiện và tin nhắn văn bản.

Báo cáo của IAB chỉ ra rằng, khi thời lượng truy cập vào điện thoại thông minh và máy tính bảng của người dùng càng cao thì các nhà bán lẻ và hãng quảng cáo càng xây dựng nhiều chương trình di động phù hợp xu thế.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
Quảng cáo di động lên ngôi tại Mỹ

Chuyên gia David Silverman của hãng PwC Mỹ đánh giá, tiếp thị trực tuyến là sự đổi mới đột phá khi ngành công nghiệp quảng cáo được hình thành. Suốt 20 năm, phân khúc này vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng hai con số, trong đó năm 2015 là 20%. Ba xu hướng quan trọng là di động, truyền thông xã hội và quảng cáo tự động sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội tăng 55,7%, tạo ra doanh thu 10,9 tỷ USD trong năm 2015 so với chỉ 7 tỷ USD vào năm trước đó. Con số này vượt xa dự đoán của công ty nghiên cứu truyền thông và tư vấn BIA/Kelsey đưa ra năm 2011 là chi tiêu quảng cáo phương tiện truyền thông xã hội Mỹ sẽ đạt 8,3 tỷ USD vào năm 2015.

Dữ liệu nghiên cứu của IAB cho thấy các chiến dịch truyền thông xã hội tập trung vào đa dạng nền tảng, bao gồm cả mạng xã hội, các trang web về game và ứng dụng, trên nhiều thiết bị từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh đến máy tính bảng.

Doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm (không di động) tăng 8% trong năm 2015 lên 20,48 tỷ USD so với 18,96 tỷ USD năm 2014, chiếm 34% tổng doanh thu trực tuyến của Mỹ. Các nhà quảng cáo bán lẻ chi tiêu nhiều nhất vào quảng cáo internet với 22%, tiếp theo là các dịch vụ ô tô và tài chính (khoảng 13%).

Theo chuyên gia phân tích Brian Wieser của Hãng nghiên cứu Pivotal Research, Google và Facebook chiếm đến 64% trong 59,6 tỷ USD doanh thu quảng cáo trực tuyến. Trong đó, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm internet hàng đầu đạt 30 tỷ USD còn mạng xã hội lớn nhất thu về 8 tỷ USD.

“Hai ông lớn này vẫn sẽ tiếp tục phủ bóng ảnh hưởng của mình lên toàn ngành quảng cáo trực tuyến, tạo áp lực cạnh tranh mạnh mẽ lên rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đang tham gia thị trường sôi động này”, ông Brian Wieser nhấn mạnh.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>