Phu nhân Thống đốc ở Mỹ làm bồi bàn vì lương chồng quá thấp

CNN và AP đưa tin về một tiểu bang ở Mỹ, không phải là những về cuộc sống xa hoa hay liên quan chính trị mà lần này liên quan đến việc vị phu nhân thống đốc đi làm tại một nhà hàng hải sản.

Cụ thể, bà Ann LePage (58 tuổi) là phu nhân ông Paul LePage – Thống đốc tiểu bang Maine Paul LePage, vào thứ hai, thứ năm và thứ sáu hàng tuần bà sẽ làm phục vụ tại nhà hàng McSeagull ở thị trấn Boothbay. Bà làm việc như những nhân viên bồi bàn khác, luôn niềm nở chào đón và ân cần phục vụ thực khách.

Hình ảnh Phu nhân Thống đốc ở Mỹ làm bồi bàn vì lương chồng quá thấp số 1
Phu nhân Ann LePage (áo đen) yêu thích công việc bồi bàn tại nhà hàng McSeagull. Ảnh: AP

Bà Ann LePage cho biết, bà tìm được công việc này nhờ cô con gái Lauren LePage. Năm ngoái, tiểu thư nhà LePage kiếm được 28 USD/giờ khi làm việc tại nhà hàng này, và bà Ann đã rất hứng khởi khi biết về công việc này vì từ lâu bà đã mong muốn được làm một cô bồi bàn.  Số tiền lương làm phục vụ sẽ được bà Ann để dành cho việc mua một chiếc Toyota RAV4.

Có khá nhiều thực khách bất ngờ và băn khoăn khi biết công việc phu nhân Thống đốc đang làm. Một số khác lại tỏ ra thích thú và ủng hộ bà. Được biết, bà LePage là một trong 10.000 người lao động theo mùa tại tiểu bang Maine, vào mùa hè nơi đây thực sự sôi động khi du khách đổ xô đi nghỉ mát tại vùng ven biển này.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thống đốc Paul LePage từng nói đùa với đám đông ở tòa thị chính rằng vợ ông đi làm thêm để hỗ trợ cho mức thu nhập 70.000 USD/năm của ông. Đây là mức lương thấp nhất trong các Thống đốc bang ở Mỹ, thậm chí nó còn chưa bằng mức lương trung bình 87.000 USD/năm của các gia đình ở Maine.

Thời gian gần đây, ông Paul đang tích cực đề xuất tăng lương cho người kế nhiệm mình, từ 70.000 USD lên 150.000 USD/năm. Tuy nhiên, đề xuất này đã không được thông qua.

Hiện tại, ông bà LePage đang sống tại dinh thự Thống đốc ở Augusta. Hai năm trước đó họ cũng đã mua một căn nhà có giá trị 215.000 USD tại Boothbay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>