Những tình huống thử thách bạn từ nhà tuyển dụng.

Trong đời sinh viên, hẳn các bạn đều đã trải qua một vài buổi phỏng vấn: nào là xin đi thực tập, phỏng vấn tham gia CLB, phỏng vấn đi tình nguyện, … Các bạn có thấy quen thuộc với một số câu hỏi mà hay lặp lại như: “Tại sao em chọn CLB này?” hay “Điểm yếu của em là gì?”. Nhưng để trả lời tự tin và xuất sắc được những câu hỏi như vậy thì không phải ai cũng làm được.

Sau đây là 6 cấp độ “khó nhằn” mà bạn dễ gặp phải nhất trong mỗi buổi phỏng vấn:

Cấp độ #1: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Mục đích câu hỏi này là gì? NTD muốn tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để cải thiện được vấn đề của công ty và đảm bảo bạn thực sự phù hợp và sở hữu những tố chất công ty đang cần.

Trường hợp 1: “Tôi luôn làm mọi người kinh ngạc với những việc mình đã làm. Tôi luôn làm việc với 110% năng suất và làm tốt hơn mọi người khác. Vì vậy khi công ty tuyển tôi sẽ giúp đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều.” Kết quả: Bạn đã bị loại.

Trường hợp 2: “Uhh. Tôi cho rằng mình thông minh, chăm chỉ, và rất mong muốn được làm công việc này. Tôi chắc chắn là người các ông đang tìm, tôi yêu mọi thứ tôi sẽ làm ở đây và thực sự muốn trở thành một phần của công ty”.Kết quả: Bạn đã bị loại.

Tại sao cả 2 trường hợp anh ta đều “out”. Lý do rất đơn giản, trong tình huống 1, anh ta cố gắng bóp méo mọi khả năng của bản thân, còn tình huống 2, anh ta tỏ ra là người quá khiêm tốn và nhún nhường. Không ai muốn thuê một người như vậy cả.

Vì mỗi công ty có một yêu cầu và cách đánh giá ứng viên khác nhau, nên để đưa ra một câu trả lời tốt nhất, bạn cần: Tìm hiều kỹ về công ty, những gì công ty yêu cầu, tiêu chuẩn chọn người của họ; Xác định rõ những thế mạnh của bạn mà người khác không có; “Đánh” vào những vấn đề của công ty mà bạn tin mình có khả năng giải quyết. Đó là tất cả những gì NTD muốn nghe từ câu hỏi này.

Cấp độ #2: Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Một câu hỏi đơn giản nhưng lại xuất hiện ở trong hầu hết các buổi phỏng vấn và không dễ dàng để có một câu trả lời tốt.Thông thường sẽ có hai suy nghĩ tác động đến bạn trong tình huống này: Một mặt bạn cho rằng sẽ thật kiêu ngạo tự mãn nếu cho rằng mình không có khuyết điểm gì. Mặt khác bạn lại nghĩ nói ra những khuyết điểm sẽ làm cơ hội trúng tuyển của bạn bị giảm.

Bạn nghĩ sao với một câu trả lời như: “Điểm yếu của tôi là quá chăm chỉ”. Đừng dại gì mà sử dụng những câu trả lời như vậy, đó chỉ giống như một cách giúp đánh bóng bản thân bạn thôi, nó không thể hiện sự thành thật của bạn đâu. Một sai lầm khác, bạn trả lời vòng vo, dài dòng: “Tôi nghĩ mình có nhiều khuyết điểm, có rất nhiều việc tôi không thể làm tốt, mà tôi chỉ làm tốt những việc tôi thực sự tập trung, tôi không quan tâm đến những việc nhỏ nhặt không mang lại nhiều ý nghĩa. Vì vậy, tôi chỉ làm những gì tôi thích.”

Thay vào đó, một câu trả lời làm hài lòng NTD là khi ứng viên tự nhận thức rõ về bản thân và dám chỉ ra những điểm chưa ổn. Hãy trả lời thành thực về điểm yếu nhất của mình và cho họ thấy bạn đang làm gì để thay đổi điều đó. Ví dụ“Tôi nhận thấy mình là một người quá khắt khe với nhưng việc của bản thân và dường như không thể dừng làm việc”.

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những được cập nhật thường xuyên!

Cấp độ #3: Điều gì khiến bạn từ bỏ công việc trước đấy của mình?

Một câu hỏi nhưng thực chất NTD có thể biết được 3 điều: Độ gắn bó của bạn với công việc đó đến đâu? Bạn bỏ việc đó có phải vì lý do chính đáng? Bạn tự nộp đơn thôi việc hay bị sa thải? Và sau đây là cách để bạn đối phó với nó:

Bạn được lời mời cho một vị trí cao hơn ở công ty khác và bạn chấp nhận nó. Việc bạn rời công ty cũ để có một công việc với mức lương cao hơn, cơ hội thăng tiến tốt hơn, hay đơn  giản là bạn muốn thử sức tại nhiều môi trường khác nhau, những lý do như vậy đều hợp lý. Nhưng khi trả lời, bạn không cần phải liệt kê hết những lý do đó ra, hãy gỏi gọn lại như: “Tôi nhận được lời đề nghị vị trí quản lý ở một công ty khác và tôi chấp nhận nó”.

Sếp hiện tại của bạn sắp từ chức và một người khác lên thay, bạn nhận ra đã đến lúc mình cần thay đổi và đây là một cơ hội tốt. Thực tế thì đây là một trường hợp không thường xuyên xảy ra, nhưng cũng phải thật khéo léo với câu trả lời:“Khi sếp tôi nghỉ, cũng là lúc tôi nhận ra đây là thời điểm phù hợp nhất để mình tìm kiếm những cơ hội mới cho bản thân”.

Bạn đang làm việc cho một mục đích không thể đạt được, điều này hết sức tồi tệ. Làm một công việc trong nhiều năm mà không có nhận thấy động lực và thách thức phát triển sẽ khiến mọi người đều nản lòng. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn nói thẳng điều đó ra, hãy khéo léo như: “Tôi nhận thấy cơ hội thăng tiến không có nhiều và với mong muốn phát triển cao hơn thì đã đến lúc cần thay đổi”

Bạn cảm thấy ở đó không còn đất để phát triển và nâng cao những kỹ năng của mình nữa hay là muốn tìm một công việc phù hợp hơn với sở thích, kỹ năng cũng như kiến thức của mình. Bạn có thể trả lời như “Đó là một công việc tốt, nhưng tôi thấy bản thân đã học mọi thứ có thể từ nó và muốn có cơ hội tại một công ty mà tôi có thể tiếp tục phát triển cao hơn nữa.”

Và cuối cùng, nếu thực sự là bạn bị sa thải, hãy nói thật điều đó. Thành thật và thể hiện cho NTD thấy những tiềm năng phát triển của bạn trong tương lai.

Cấp độ #4: Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Hãy nhớ lại những thông tin bạn đã nghiên cứu về công ty, đây là lúc bạn cần đến nó, thể hiện cho NTD thấy khả năng và tố chất của bạn phù hợp thế nào với công ty

Với câu hỏi này, các ứng viên hay gặp một số lỗi như: thứ nhất, quá trung thực, không có nghĩ là bạn không nói sự thật, mà là bạn nên đặt ranh giới cho những gì có thể và nên nói. Thứ hai, quá chung chung (Công ty là một nơi lý tưởng để làm việc và thật tuyệt vời nếu có một công việc ở đây), bạn nên lấy dẫn chứng cụ thể về công ty cho những gì bạn nói. Thứ ba, trả lời thờ ơ, lệch lạc (Tôi cũng không biết nữa. Tôi cần một công việc và … tôi tìm thấy website của công ty và logo của các anh thật đẹp và … hãy cho tôi cơ hội), bạn có thể nhận được lời từ chối ngay lập tức. Cuối cùng, tỏ ra hài hước không đúng lúc, tốt nhất là bạn không nên biến mình thành trò cười lúc này.

Sau đây là một số tips để bạn vượt qua câu hỏi này: Hãy xác định từ đầu đó có phải là một công việc bạn thực sự muốn, và liệu bạn có thể làm nó với sự nhiệt huyết cao nhất hay không. Thể hiện bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty, điều gì ở công ty này thu hút bạn nhất và bạn muốn làm việc và đóng góp vào mảng nào trong công ty. Tiếp nữa, bạn nên tập trung vào các giá trị cốt lõi và những điều mang lại tiếng vang cho công ty, ví dụ như: Chương trình phát triển, chiến dịch Marketing, khóa đào tạo, … Luôn tự hỏi bản thân xem động cơ nào đưa bạn đến đây, nó sẽ giúp bạn vượt qua câu hỏi này dễ dàng hơn đó.

Tiết lộ bí mật từ các giám đốc nhân sự: Tất cả bọn họ chỉ muốn tuyển người thực sự muốn làm cho công ty.

Cấp độ #5: Bạn muốn nhận được bao nhiêu nếu tiếp quản công việc này?

Thảo luận về lương chưa bao giờ dễ dàng cả. Khi trả lời, một là bạn có thể khiến NTD hoang mang vì con số bạn đưa ra nằm ngoài khả năng của họ, hai là bạn lỡ đưa ra một con số thấp hơn mức dự tính họ có thể trả cho bạn. Vậy bạn cần làm gì để chiến thắng tình huống này:

Đầu tiên, hãy tự đưa một mức lương nhưng không là một con số cụ thể. Khi đặt ra một mức lương như vậy, bạn có thể thoải mái yêu cầu từ mức cao xuống thấp, vì lúc này bạn đã có một giới hạn thấp nhất có thể chấp nhận rồi. Thay vì nói“Tôi xứng đang nhận 1000$/tháng”, có thể nói “Với những yêu cầu công việc và kinh nghiệm của ban thân, tôi xứng đáng với mức 1000$/tháng”. Hãy luôn thực tế và giữ vững quan điểm của mình.

Tiếp theo, hãy trung thực, đừng bao giờ ba hoa về mức lương bạn đang được nhận nhằm có được mức lương cao hơn. Sẽ chẳng hay ho gì nếu họ phát hiện ra điều đó.

Cuối cùng, hãy thật khéo léo và đừng bộc lộ quá sớm. Khi bạn muốn một mức lương cao hơn hiện tại, thay vì nói “Mức lương hiện tại của tôi là 1000$/tháng và tôi muốn được 1500$/tháng” hãy nói “Tối nghĩ mức lương hiện tại chưa tương xứng với khả năng của mình”. Và luôn nhớ đứng bao giờ đưa ra một con số cụ thể rồi lại nói “Vâng có lẽ tôi không xứng đáng với mức lương đó”. Nếu bạn đã tìm hiểu và thực sự tin mình xứng đáng thì hãy giữ vững quan điểm của mình trong khả năng có thể.

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Cấp độ #6: Bạn nghĩ mình sẽ ở đâu trong 5 năm tới?

Mục đích ẩn đằng sau câu hỏi này là họ muốn xem mục tiêu của bạn có phù hợp với mục tiêu sắp tới của công ty. Câu hỏi này như một cái bẫy vậy, họ không chỉ tìm người để lấp vào khoảng trống còn thiếu, người đó phải là người xuất sắc nhất. Vậy bạn nên làm gì?

Thay vì việc nhắc tới một công việc khác với vị trí bạn đang ứng tuyển, NTD muốn nghe mục tiêu, sự cam kết và mong muốn phát triển gắn liền với công ty. Vì thế mục tiêu của bạn cần: liên quan đến vị trí ứng tuyển, rõ ràng nhất có thể, thể hiện sự nhiệt huyết lớn nhưng tất cả vẫn phải thực tế. Và đừng cố tỏ ra hài hước. Sau đây là một số ví dụ dành cho bạn:

“Tôi thực sự hứng thú với vị trí mà chúng ta đang thảo luận và mục tiêu hàng đầu của tôi sẽ là làm tốt nhất có thể ở vị trí này. Nói như vậy, nhưng khi có bất kỳ cơ hội thăng tiến nào đến tôi sẽ chứng minh rằng kỹ năng và kinh nghiệm sẽ đưa mình đến một vị trí cao hơn với trách nhiệm lớn hơn.”

“Tôi có niềm đam mê lớn với công việc này và nếu có cơ hội được làm việc, tôi tin mình có thể trở thành một quản lý tốt, thực hiện nhiệm vụ dìu dắt nhân viên và tuyển dụng được những tài năng lớn cho công ty.”

Trên đây là 6 cấp độ thường gặp nhất trong mỗi kỳ phỏng vấn tuyển dụng. Ngoài ra còn rất nhiều các câu hỏi khác NTD muốn hỏi bạn, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, sẵn sàng nhất để vượt qua mọi thử thách mà NTD đưa ra.

Chúc các bạn thành công.

Liên quan:

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>