Những nơi để bạn có thể thực hiện mong muốn kinh doanh online

Khó khăn online càng ngày càng cao, và làm sao để các bạn nhớ nhãn hiệu của bạn, khiến cho sao để khách mua hàng qua Facebook trở lại mang bạn lần sau, khiến sao mức giá PR remarketing rẻ, và làm sao để quảng cáo trên Google hiệu quả… thì bạn một mực bắt buộc 1 website để lôi kéo các bạn. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn sở hữu thể an tâm về việc buôn bán một phần và thành lập lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online lên những kênh không phải chính thống khác.

Theo đấy, Facebook đang là kênh đứng đầu trong top các kênh được kiểm tra đem lại hiệu quả phải chăng, cụ thể có đến 97% địa chỉ sở hữu sử dụng kiểm tra đem đến hiệu quả phải chăng, tỉ lệ này ở kênh bán hàng tại liên hệ là 86%, đại lý/cộng tác viên là 85%, website là 83%. Đặc thù, tỉ lệ các shop đánh giá sàn giao du TMĐT năm 2018 là 73%, tăng cường gấp 2,5 lần so sở hữu tỉ lệ các địa chỉ kiểm tra kênh này hiệu quả trong năm 2015 (chỉ mang 27% đánh giá với hiệu quả).

Con số này sẽ gợi mở ra cho các nhà bán hàng một hướng đi mới, ấy là tận dụng bán hàng đa kênh, và tụ hội đẩy mạnh tiếp thị đa kênh, đa diện. Marketing, quảng bá, buôn bán chẳng phải chỉ là bán hàng trên Facebook. Nó còn đa dạng đường, phổ biến hướng khác lắm… không hề cứ bán hàng trên Facebook “ngon” là hơn người đâu các bạn… ở những kênh khác, người ta đẩy số khủng lắm… và độ ổn định doanh thu cũng cao. Dưới đây là những  bạn phải kết hợp lúc buôn bán trực tuyến.

4-Principles-For-Starting-A-Business-Online-min

1. Facebook vẫn là  hiệu quả số 1

Kênh Facebook vẫn được xem là  online miễn phí tổn hiệu quả nhất được đa dạng người tiêu dùng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng. Cụ thể bán trên kênh Facebook như thế nào bạn mang thể đọc lại yếu tố trong những bài viết:

Để  phổ biến đơn hơn, toàn bộ người đều sở hữu thể dễ dàng bắt đầu trên Facebook, Zalo, instagram… rất mau chóng, cách tiêu dùng thì đã quá sức tiện dụng. Giá tiền đầu tư lại tốt. Nhưng giờ khó khăn nhiều, đủ loại mặt hàng trên đời, ít tiền quảng cáo thì bị đè.

Hướng tốt nhất bây giờ là: hãy khiến cho nhãn hàng đàng hoàng, bán hàng nhắm vào thị trường ngách, “cần cù” bù “tiền bạc”, chuyên cần suy nghĩ và hướng tư duy mới cho sản phẩm, dịch vụ và đầu tư content chất lượng.

Kênh Zalo: Năm 2018, Zalo vươn lên là 1 kênh để chat, tham mưu trực tiếp cho quý khách được tương đối rộng rãi shop tiêu dùng. Xét về những kênh tiếp thị được 55,1% cửa hàng sở hữu sử dụng kiểm tra là online hiệu quả. Coi sóc người mua, bán hàng cá nhân rẻ, bắt buộc tận dụng để đỡ tốn tổn phí. Xem ngay bài viết Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo

Kênh Instagram: Mạng xã hội hình ảnh Nghe tên là biết, điều tiên quyết để buôn bán trên Instagram ấy là “hình ảnh” buộc phải đẹp, thu hút… Để biến Instargram thành , bạn cũng nên lựa mặt hàng cho phú hợp. Đối tượng sử dụng instagram tất cả là các chị em phụ nữ, sở hữu hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Bởi vậy sẽ ưa thích để bán các dòng mặt hàng bắt mắt, trang sức, và mỹ phẩm.

2. Sàn Thương mại điện tử, kênh bán hàng hiệu quả mới nổi

Khảo sát từ 5000 chủ cửa hàng đang marketing bởi nền móng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo cũng cho thấy: Năm 2018, 73% shop sở hữu dùng sàn TMĐT đánh giá sàn là kênh bán hàng với hiệu quả, trong khi con số này chỉ ở mức 27% trong năm 2015.

Ngoại trừ bán trên kênh Facebook và chạy quảng cáo trên Facebook… thì bạn có thể bắt đầu bằng cách kiếm một sản phẩm nào ấy rồi tạo gian hàng trên các sàn thương nghiệp điện tử nhiều tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…

Ví dụ: Lazada sẽ giúp bạn bán hàng, quảng cáo, giao hàng cho khách… họ chỉ lấy 8% -20% chi phí tùy dòng sản phẩm và ngành hàng.

Vậy bạn chỉ bắt buộc kiếm sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp… và tiến hành ngay thôi.

Tin HOT: Lazada đã mở cửa cho cả “người kinh doanh cá nhân”, bạn không nhu yếu giấy phép đăng ký kinh doanh, hay hộ kinh doanh cá thể. Chỉ nên đăng hàng lên là bán thôi.

Tuy nhiên: Lazada sẽ ưng chuẩn sản phẩm kỹ, mẫu hàng fake… nên sẽ không phải bán được hàng VNXK, hàng lên, hàng dựng…

3. Bán hàng online trên các kênh rao vặt

Các website rao vặt trong nước sở hữu thể nhắc tới như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com, …Hình thức hoạt động chính yếu của các trang web này là các bạn sau khi đăng ký trương mục mang thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề cụ thể.

Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn sở hữu thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot và khởi đầu buôn bán. Bên cạnh đó, hãy coi đây như 1 kênh tiếp thị thêm, bạn không thể duy trì marketing giả dụ chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

4. Bán trên Sàn TMĐT nước ngoài

Trường hợp chán phải khó khăn trong nước rồi, bạn mang thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp đang bán trên những trang thương mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty, Alibaba…

Và có một nhóm thanh niên đang vô cùng thành công mang mô hình :

Amazon FBA , Dropshipping ấy..

Amazon thì ai cũng biết.

Alibaba thì hơi tốn chi phí

nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… tại sao lại không thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới… qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog
“Chơi theo team tỷ lệ có lãi cao hơn, mình biết nhiều team kiếm tiền trăm mỗi tháng lắm… có 4,5 người thôi”

5. Bán hàng trên các trang đánh giá cộng đồng

Trường hợp chỉ thích “ăn” và thích làm các món ăn vặt thì bạn buộc phải gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ trên vỉa hè, rồi các trang như foody, lozi, diadiemanuong … sẽ giúp bạn PR, kiếm các bạn.

6. Website – nhất định phải đầu tư

Khó khăn online càng ngày càng cao, và làm sao để các bạn nhớ nhãn hiệu của bạn, khiến cho sao để khách mua hàng qua Facebook trở lại mang bạn lần sau, khiến sao mức giá PR remarketing rẻ, và làm sao để quảng cáo trên Google hiệu quả… thì bạn một mực bắt buộc 1 website để lôi kéo các bạn. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn sở hữu thể an tâm về việc buôn bán một phần và thành lập lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online lên những kênh không phải chính thống khác.

Lúc nói đến bán hàng online, phổ biến bạn thường mặc định nó là Facebook. Không hề vậy, bán hàng trên Facebook chỉ là điểm khởi đầu khi chúng ta còn khó khăn về vốn trong công đoạn mới bắt marketing online thôi. Nhưng một khi doanh thu từ kênh này ổn định một tí, hãy hình dung những vật dụng xa hơn, tiếp cận thêm các bạn trên những kênh online khác. Người ta gọi đó là xu hướng bán hàng đa kênh. Và cho dù mang đa kênh, hãy nhớ tụ họp vào 1 kênh chính thức của bạn, đấy chính là website. Các kênh còn lại, hãy coi như đấy là các kênh tiếp thị, giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng cho mình.

Tại sao các kênh bán hàng trên lại coi là không phải chính thống? Vì đơn giản nó không thuộc quyền sở hữu của bạn, và ví như chỉ nên vi phạm 1 chính sách bất kỳ, account của bạn sẽ bị khóa, Fanpage triệu like của bạn cũng bị block ngay lập tức… Trong lúc website thì không phải, bởi website là của bạn và bạn mang thể khiến cho bất cứ thứ gì mình muốn để thông minh người mua cũng như tương tác doanh số.

Hãy suy nghĩ đơn thuần như thế này, website của bạn giống như shop truyền thống vậy. Bạn sẽ buộc phải đầu tư xây dựng, trang hoàng shop để thu hút mọi người đến mua và kiến lập nhãn hiệu, lòng tin cho người dùng. Còn các gian hàng dòng, hay quầy hàng giới thiệu mà bạn thuê tại các siêu thị, hay hội chợ sẽ giống như việc chúng ta bán hàng trên các kênh rao vặt, Facebook thôi, đó chẳng phải là kênh chính thống.

7. Kinh doanh với hình thức Affiliate

Nếu bạn cảm thấy tất cả những việc trên không phù hợp với bạn, bạn là một người “yêu thích” kỹ thuật hay là một người “năng động” thích giao tiếp… thì có thể kiếm tiền bằng Affiliate, giới thiệu cho người khác mua sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, dễ dàng.

Ví dụ: bạn đang là một Bloger, hay một ngành nghề bất kỳ, nếu muốn kiếm thêm thu nhập từ Affiliate bạn có thể giới thiệu dịch vụ làm website Sapo Web cho khách hàng của công ty bạn, với mỗi thương vụ giới thiệu thành công, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng bằng 10% giá trị của hợp đồng được khách hàng ký. Nếu muốn tham gia kiếm tiền với cách này thì đừng quên đăng ký làm Affiliate đối tác của Sapo Web bên mình nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>