Những điều cần biết về tâm lý mua hàng của các cô nàng công sở

Sở hữu các người mắc chứng tìm mua quá độ, mỗi lần họ nhìn thấy 1 sản phẩm mới là vùng tế bào tâm thần phản chiếu lại gợi nhớ đến những quảng cáo, diễn luyện lại hình ảnh rẻ đẹp khi họ tiêu dùng sản phẩm, tiết ra Dopanome để họ hưng phấn tìm hàng. Ngoài ra đây với thể trở nên chất gây nghiện, làm cho những quý khách này ham muốn cảm giác hưng phấn ấy và tiếp tục sắm tìm để mang thể trải nghiệm chúng.

Năm 2004, nhà sáng lập Steve Jobs của Apple dạo bước trên đại lộ Madison của đô thị New York và hốt nhiên nhận ra được một điều cực kỳ thú vị làm cho ông phấn khích, ấy là mọi các đôi tai nghe mà đa số người đang sử dụng đều sở hữu màu đen căn bản.

không lâu sau đấy, iPod có mặt trên thị trường có đôi tai nghe màu trắng và làm bùng lên một xu thế thời thượng, với người thậm chí còn gọi đây là cuộc cách mạng mới cho làng phong cách. Ngoại giả, các chuyên gia thì lại cho rằng đây chỉ là 1 chiêu trò trong khoa học tâm thần tiếp thị mà cụ thể tác động tới các tế bào tâm thần đề đạt (Mirror Neuron).

1414644606-sh4

Vùng tế bào thần kinh phản chiếu

Năm 1992, nhà khoa học Italy, ông Giacomo Rizzolatti cộng nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra vùng “tế bào tâm thần phản chiếu” ở thùy não trước của loài khỉ Macca. Theo đấy, vùng thần kinh này của khỉ Macca chỉ phản ứng mang những hành vi mục đích như nhặt hạt lạc hay đưa cốc kem lên miệng chứ không mang phản ứng với các động tác thường ngày như đi ngang qua hay đứng bó tay.

Rưa rứa lúc quét não bộ của loài người, những nhà công nghệ cũng phát hiện được vùng tế bào phản chiếu tương tự và chính điều này đã lý giải vì sao chúng ta sở hữu các hành động kỳ lạ khi phấn khích. Ví dụ như việc phấn khích lúc bạn thấy đội nhà của mình ghi bàn, thấy đầy hưng phấn sau lúc xem một bộ phim hành động hoặc cảm giác sung sướng sau 1 buổi trình diễn ca nhạc hay. Nói phương pháp khác, vùng tâm thần phản chiếu tái tạo các hành động ấy trong não khiến chúng ta với cảm giác như mình đang thực hiện các hoạt động đấy và vươn lên là phấn khích.

Vùng tế bào tâm thần phản chiếu cũng giải thích vì sao chúng ta hay bắt chước hành động của người khác, như ngâm nga theo giọng điệu của bài hát phát trên xe bus hay mỉm cười khi thấy người khác vui vẻ cười có nhau.

Nghiên cứu của trường đại học California (UCLA) cho thấy vùng tế bào tâm thần giúp con người diễn lại các hành động mà họ trông thấy ngoại trừ thực tại trong não bộ, qua đó làm cho chúng ta hiểu được phần nào cảm giác và tạo phải những hành vi vô thức như ngáp theo người khác, xót xa lúc thấy 1 cụ già ngã cầu thang hay ứa nước bọt khi nhắc về đồ ăn.

Đây chính là lý do cho xu hướng dùng tai nghe màu trắng của Apple lúc người dùng thấy một người khác đeo tai nghe màu khác, họ thấy đẹp và vùng tế bào thần kinh đề đạt diễn luyện lại trong đầu, cho thấy bản thân họ cũng trở thành thời trang khi đeo tai nghe màu trắng. Kết quả là chính tư tưởng này thôi thúc hầu hết quý khách iPod cũng các mẫu tai nghe thời thượng.

Các doanh nghiệp quảng cáo cũng tận dụng điều này lúc tăng cao các hình ảnh sở hữu chủ tâm như uống nước (trong PR đồ uống) hay buộc giây dày(trong quảng bá giày) để tạo buộc phải các ám ảnh cho người dùng, qua ấy kích thích họ tậu hàng.

Lấy một tỉ dụ khác, khi chúng ta đi qua 1 liên hệ thời trang,thấy một bộ áo quần mới được mặc trên người các chú ma nơ canh đầy sành điệu. Mặc dù chúng ta hiểu rằng mình không đẹp được như những khối ma nơ canh này nhưng vùng tế bào tâm thần phản ảnh lại diễn luyện ra một hình ảnh bản thân sành điệu trong bộ y phục mới. Kết quả là chúng ta vẫn bước vào liên hệ,rút ví tậu bộ quần áo mới và chỉ đích thực thấy ân hận khi về nhà mặc lại.

Những gì họ có, mình cũng sẽ có

Lý giải về vùng tế bào thần kinh phản ảnh cho chúng ta thấy tại sao người sử dụng lại thay đổi quan điểm mau chóng, tức là vẫn mua sản phẩm dù trước đây rất ghét nó. Đơn giản là bạn thấy đa dạng người tiêu dùng sản phẩm ấy, qua đó khiến cho tế bào tâm thần đề đạt diễn luyện trong não cảnh bạn dùng chúng và rút cuộc bạn cũng muốn tậu để sử dụng thử.

Hơn nữa, chúng ta nhìn nhận việc tìm hàng như một chi tiết tạo cần địa vị xã hội, qua đấy gia nâng cao khả năng giao phối cũng như duy trì nòi giống. Đấy là lý do cho việc bạn sở hữu thể không phải thích một đôi giày nào đấy nhưng vẫn tìm chúng khi đôi giày đó vươn lên là xu hướng ai ai cũng dùng, hoặc bạn cố ăn mặc theo 1 thần tượng nào đấy, hay theo các người chiếc phong cách dù biết cơ thể mình chẳng hợp sở hữu phong cách đấy.

Ngoại giả hoạt động của tâm thần phản chiếu không phải đơn lẻ,chúng còn đi kèm hormone Dopamine, qua đó gây ra khoái cảm hạnh phúc, tác động chúng ta mua hàng cũng như tạo phải cơn nghiện chọn tìm.

Dopamine là chất gây hưng phấn trong não bộ và các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng chúng ta sẽ tiết ra chất này khi vùng tế bào tâm thần phản ánh lặp lại hình ảnh trong thực tiễn làm chúng ta hưng phấn.

Khi nhìn vào tờ quảng bá của một câu lạc bộ thể hình, bạn cảm thấy mình nếu chịu thương chịu khó cũng sẽ trở thành dễ thương như người cái trong ảnh. Quá trình này được diễn luyện trong vùng tế bào tâm thần phản ánh và tạo ra Dopamine, làm chúng ta hưng phấn đăng ký làm thẻ thành viên.

Sở hữu các người mắc chứng tìm mua quá độ, mỗi lần họ nhìn thấy 1 sản phẩm mới là vùng tế bào tâm thần phản chiếu lại gợi nhớ đến những quảng cáo, diễn luyện lại hình ảnh rẻ đẹp khi họ tiêu dùng sản phẩm, tiết ra Dopanome để họ hưng phấn tìm hàng. Ngoài ra đây với thể trở nên chất gây nghiện, làm cho những quý khách này ham muốn cảm giác hưng phấn ấy và tiếp tục sắm tìm để mang thể trải nghiệm chúng.

Rõ ràng, quảng bá và tiếp thị sắm hàng cũng bắt buộc sở hữu nghệ thuật cũng như nghiên cứu công nghệ. Rộng rãi vật dụng tưởng nghe đâu vô ích trong kinh doanh hay  lại là điểm then chốt để những nhà hàng thu hút người dùng mua sản phẩm của họ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>