Những cây phong thủy phải trồng ngay giúp hút lộc tài về cho gia chủ

Tên gọi Ngọc bích nghe có vẻ khá xa lạ nhưng thực chất đây là loại cây nhiều người biết đến với tên gọi cây hoa đá hay cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, bạn chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm đã có thể mọc thành cây. Tên gọi thường xanh của cây tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Trong , nếu ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho chủ nhà.
 
Bên cạnh mục đích trang trí thì cây cảnh cũng mang lại những ý nghĩa về tài vận nếu xét theo khía cạnh phong thủy. Những loại cây phong thủy được giới thiệu dưới đây sẽ giúp gia chủ gặp được vận khí dồi dào cho bản thân và gia đình.
 

Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa riêng nếu xét theo quan niệm và các quy tắc phong thủy. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng thích hợp nếu được bài trí trong phòng ở mà còn phụ thuộc vào đặc điểm tính chất của mỗi loại cây và của từng căn phòng. Việc sắp xếp ra sao cũng ảnh hưởng nhiều đến vận khí của gia đình bạn. Nếu muốn tài lộc dồi dào, bạn có thể tham khảo và lựa chọn những loại cây phong thủy dưới đây.

1
Tiền tài ngập tràn với cây kim tiền

Kim tiền là loại cây cảnh thuộc họ Thiên nam tinh, một loại cây có đặc tính luôn xanh tốt và sống lâu năm. Một số đặc điểm của Kim tiền có thể dễ dàng nhận ra như: thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ, lá kép dạng to cuống ngắn, màu xanh lục, chắc khỏe, sáng bóng và có tuổi thọ từ 2-3 năm và luôn được thay thế trên cây. Chính nhờ những đặc điểm tự nhiên đó mà Kim tiền được nhiều người yêu chuộng, còn được gọi bằng cái tên: cây “Phát” – Kim phát tài.

 

Kim tiền sống khỏe, phát triển nhanh trong môi trường tự nhiên, thậm chí có thể trở thành loại cây có bóng râm. Nhiều người buộc lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng với mong muốn Phát lộc, phát tài. Kim tiền đã trở thành một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng loại cây này bạn cần chú ý chọn những cây có “thể trạng” và khả năng sinh trưởng tốt, thân cây xanh tốt, phiến lá đẹp, dày chắc…nếu có thể hãy chọn những cây đã nở hoa sẽ giúp mang lại nhiều “lộc” cho chủ nhà. Khi bày trong phòng nên đặt về hướng Đông, Đông Bắc để đón tài lộc.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

2
Cây ngọc bích mang đến Tài lộc

Tên gọi Ngọc bích nghe có vẻ khá xa lạ nhưng thực chất đây là loại cây nhiều người biết đến với tên gọi cây hoa đá hay cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, bạn chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm đã có thể mọc thành cây. Tên gọi thường xanh của cây tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Trong phong thủy, nếu ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho chủ nhà.

Xem Thêm:  Top 5 vật phẩm phong thủy có thể mang lại tài vận cho người tuổi Tuất

Ngọc Bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Nếu đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó. Quan niệm từ xưa bởi các thương gia cho rằng Ngọc Bích có khả năng mang lại tài lộc vì vậy loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền..

Ngoài ra nhiều người còn đặt cây ngọc bích tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Đây cũng là loại cây tốt cho sức khỏe nên gia chủ có thể đặt bên cửa sổ của ngôi nhà.

Về điều kiện chăm sóc bạn cần lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

3
Tài lộc, thế vận đến nhà với cây lê phụng cơ

Lê phụng cơ là loại cây phong thủy khá phổ biến còn có tên gọi khác là lê tiểu phụng, thuộc họ dứa, nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đặc tính của lê phụng cơ là có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu ở trong môi trường ít ánh sáng nhiều sẽ khiến màu lá thay đổi.

 

Nếu xét về mặt phong thủy, lê phụng cơ là loại cây giúp khai vận tốt. Trong các dịp lễ tế, khai trương…lê phụng cơ thường được sử dụng để làm quà. Khi trồng trong nhà ở, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty…lê phụng cơ thích hợp nhất với vị trí ở hướng Đông và Đông Bắc.

Về đặc tính và điều kiện chăm sóc: lê phụng cơ có sức sống lâu bền, thời gian nở hoa dài, cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Đây là loại cây không đòi hỏi phải phải trồng trên đất màu mỡ, thậm chí có thể trồng ngay trên trấu hun cũng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trong quá trình chăm sóc bạn cần chú ý giữ cho đất ẩm, thoáng và giữ được nước. Ngoài ra nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bởi hệ rễ của cây không phát triển lắm.

4
Cây hòe đại diện công danh, phú quý

Cây Hòe là loại cây được coi trọng và sử dụng như là một loại cây phong thủy từ rất lâu đời. Ngay trong nhiều điển tích Trung Hoa đã từng nhắc đến cây hòe.

 

Hòe tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý, nhiều gia đình từ xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc. Vì vây, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt, bạn hãy trồng trước sân nhà.

5
Cây phong thủy mang đến may mắn phát tài: Phất dụ

Phất dụ hay cây phát tài là loại cây được rất nhiều gia đình trồng trong nhà. Theo phong thủy phất dụ có thể giúp mang đến may mắn cho chủ nhà. Tại Việt Nam, “dòng họ” Phất dụ có đến hơn 20 loài và loại phất dụ nào cũng có ý nghĩa may mắn phát tài như Phất dụ thơm, phất dụ rồng, phất dụ lá hẹp….trở thành loại cây phong thủy phổ biến nhất trong các gia đình.

 

Một điều cần lưu ý đó là không nên trồng Phất dụ trong nhà vì lá cây không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu trồng một chậu nhỏ thì không ảnh hưởng nhiều. Vị trí đặt cây phất dụ tốt nhất trong nhà là hướng Đông hoặc Đông Nam – khu vực đại diện cho Mộc và mang lại nhiều ánh sáng cho cây sinh sôi phát triển.

Phất dụ là loại cây đem lại may mắn bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, Nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua phất dụ theo cành và tuân theo những duy luật sau:

2: Cho tình duyên

3: Mang đến Hạnh phúc

5: Đại diện cho sức khỏe

8: Mang đến tài lộc

9: đem đến thời vận cho gia chủ.

Nếu có một chậu Phất dụ trong nhà, bạn cần chú ý chăm sóc cho cây luôn xanh tốt, có vậy những ý nghĩa phong thủy như trên mới phát huy được tác dụng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>