Người bán, hãy cẩn thận khi ủy quyền đã hết hạn!

Người bán cần phải lưu ý rằng ngay cả sau khi một nhiệm vụ hết hạn, họ vẫn có thể được tổ chức chịu trách nhiệm cho các yêu sách hoa hồng của đại lý .

biet thu quan 9 47

Tin biệt thự trên website: NhaDatSo.com

Joe van Rooyen, giấy phép của Seeff Durbanville và Brackenfell , cảnh báo rằng một trường hợp gần đây ở miền Bắc Gauteng Tòa án Tối cao (Daubern Properties vs Swart) đã khẳng định điều này.
Vụ việc xoay quanh một đại lý bất động người tuyên bố R560k trong hoa hồng cộng với lãi từ việc bán một tài sản trước đây thuộc sở hữu của bị đơn. Vào ngày 15 Tháng Mười Một 2004, bị cáo đã đưa cho nguyên đơn một nhiệm vụ để bán tài sản của mình. Đây là một nhiệm vụ duy nhất là hết hạn vào ngày 30 tháng Tư năm 2005. Các đại lý bất động giới thiệu người mua cuối cùng để sở hữu các tháng 3 năm 2005, trước khi kết thúc thời hạn nhiệm vụ duy nhất này.
Van Rooyen chỉ ra rằng trường hợp cụ thể này đã được phức tạp bởi thực tế rằng mối quan hệ giữa các đại lý đã kết luận nhiệm vụ duy nhất ban đầu và người bán đã trở nên căng thẳng, và có yêu cầu khác nhau về nhiều thỏa thuận bằng lời nói. Cuối cùng, kết thúc nhiệm vụ vào một ngày cụ thể cũng như sự suy thoái của các mối quan hệ giữa người mua và người bán đã được nhìn thấy bởi các bị cáo đã trả lại null thỏa thuận ban đầu và khoảng trống.

quan 9

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Hai Bà Trưng – Hà Nội trên website: NhaDatSo.com

Ông cho biết tòa án thấy rằng, mặc dù có giấy uỷ quyền đã hết hạn, các đại lý được hưởng hoa hồng và ra lệnh thanh toán của nó cộng với cả lãi suất và chi phí. “Án đặc biệt này đã chứng minh làm thế nào một đại lý bất động vẫn giữ nguyên hiệu lực của thỏa thuận bán và do đó được hưởng hoa hồng theo thoả thuận trong các nhiệm vụ ban đầu, mặc dù người mua và người bán cuối cùng kết luận các thỏa thuận mà không có sự tham gia trực tiếp của các đại lý bất động sản. Các vấn đề quan trọng đã được thực tế rằng người mua đã bước đầu được giới thiệu với các tài sản của các đại lý bất động trong thời gian nhiệm vụ đầu tiên “.
Như ông giải thích, bản án quy định rằng đó không phải là bất thường cho có được một sự chậm trễ trước khi một người mua tiềm năng hành động theo giới thiệu của mình để một tài sản cũng như một sự chậm trễ, trong khi một người bán quyết định giữa cạnh tranh Mời cho tài sản của mình.
Ông trích dẫn sau đây từ các phán đoán: “Những sự thật mình không bị loại sự giới thiệu từ là nguyên nhân hiệu quả của một bán cũng không có sự chấm dứt nhiệm vụ của các đại lý người đã giới thiệu ban đầu.”
Van Rooyen cũng cảnh báo rằng phát hiện của tòa án này có thể hiện hữu nếu biện pháp phòng ngừa bổ sung đã không được thực hiện bởi cả các đại lý và người bán.
“May mắn thay, trong trường hợp này, một thỏa thuận đã không được thương lượng bởi một đại lý, vốn có thể dẫn đến một yêu hoa hồng đôi. Người bán cần biết rằng, khi một nhiệm vụ hết hạn, họ vẫn có thể được tổ chức chịu trách nhiệm cho các yêu sách hoa hồng trên giao dịch nơi người mua đã được giới thiệu đến tài sản trong thời gian nhiệm vụ ban đầu. do đó, quan trọng để loại trừ tất cả người mua tiềm năng đã được giới thiệu với tài sản do các đại lý ban đầu trước khi ký kết một nhiệm vụ mới hay hơn nữa. Điều này sẽ ngăn chặn khả năng chi trả một đôi Uỷ ban.”
Ông nói rằng một trong những đại lý sẽ có một tuyên bố hợp pháp do các nhiệm vụ ban đầu và thực tế là họ đã giới thiệu người mua tài sản ở nơi đầu tiên, trong khi người kia có yêu cầu bồi thường trong điều khoản của hợp đồng đã ký kết hiện hành.

ban biet thu

Thư mục tìm kiếm bán nhà biệt thự trên website: NhaDatSo.com

“Tuy nhiên, những tin tức tốt nhất của tất cả là Ban động sản Cơ quan giao (EAAB) Quy tắc ứng xử, mà được thi hành trên tất cả các đại lý bất động sản trong cùng một cách như các quy định được ban hành, còn sống đến khả năng này và đặt một trách nhiệm về tất cả các đại lý để cảnh báo các thành viên của công chúng về sự nguy hiểm của yêu sách hoa hồng đôi và thực hiện các bước để bảo vệ chống lại họ “.
Ông nói rằng một đại lý người thất bại trong việc thực hiện các bước thích hợp để làm như vậy là vi phạm các mã và bị xử phạt vi phạm pháp luật. “Bất cứ khi nào một tài sản đã có mặt trên thị trường và một cơ quan mới được uỷ quyền thì cơ quan ra nên được yêu cầu cung cấp một danh sách mua tiềm năng mà họ đã giới thiệu trong thời gian nhiệm vụ của họ. Điều này cũng nên bao gồm một danh sách các những người mà họ tin rằng có thể được hưởng môi giới, họ nên mua tài sản. “
Van Rooyen nhấn mạnh rằng các cơ quan đến nên được yêu cầu để giải quyết các câu hỏi của yêu cầu bồi thường hoa hồng đôi tiềm năng cho sự hài lòng của người bán, trong trường hợp bất kỳ của các bên liên quan được liệt kê mua bất động sản, thậm chí trước khi một nhiệm vụ mới đã được ký kết.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>