Môi trường Malaysia đang hút các nhà đầu tư từ Trung Đông

Qatar Holdings – một nhánh của Quỹ tài sản quốc gia Qatar vừa thông báo sẽ xây dựng khách sạn cao cấp Harrods tại Kuala Lumpur (thủ đô ). Nền văn hóa đa dạng đang giúp nâng tầm triển vọng kinh tế và đưa đến gần hơn với châu Á.

HSBC dự đoán Malaysia sẽ là quốc gia lớn thứ 21 thế giới năm 2050 với GDP đầu người 29.249 USD một năm.

Facebook là công ty có IPO lớn nhất thế giới năm nay, nhưng IPO lớn thứ hai và thứ ba lại đều thuộc về Malaysia. Tháng 6, Felda Global Ventures Holdings thu được 3,1 tỷ USD và chỉ một tháng sau đó, IHH Healthcare – Bệnh viện lớn nhất châu Á cũng thực hiện thành công vụ IPO trị giá 2,1 tỷ USD. Trong cả hai sự kiện trên, các nhà đầu tư chủ chốt đều từ Trung Đông. Fung Siu – biên tập viên của tạp chí The Economist cho biết: “Đầu tư từ Trung Đông là nguồn vốn rất quan trọng với Malaysia”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Các nước Trung Đông rất hào hứng với việc đầu tư vào Malaysia. Ảnh: Limkokwing.net

Các nước Trung Đông rất hào hứng với việc đầu tư vào Malaysia. Ảnh: Limkokwing.net

Ông cũng nói thêm rằng: “Hai quốc gia này có khả năng hợp lực rất lớn vì họ đều là những nước hồi giáo. Trung Đông đang muốn biến Malaysia thành trung tâm tài chính của mình. Hơn nữa, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng rất quan trọng trong quá trình Malaysia chuyển thành quốc gia có thu nhập cao năm 2020″.

Kinh tế Malaysia đang phát triển tương đối nhanh với tăng trưởng GDP 5,4% trong suốt ba tháng qua. Báo cáo hồi tháng 1 của HSBC cũng dự đoán nước này sẽ là quốc gia lớn thứ 21 thế giới năm 2050 với GDP đầu người tăng lên 29.249 USD từ 5.224 USD.

Ông Ahmad Jauhari Yahya – CEO của Malaysia Airlines cho biết: “Chúng tôi vẫn dựa nhiều vào xuất khẩu với các sản phẩm dầu cọ, dầu mỏ, khí gas và công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xuất khẩu đến một mức độ nào đó mà thôi. Vì vậy, Chính phủ đang phải cố gắng khuyến khích đầu tư và tiêu dùng”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tăng lượng khách du lịch cũng là một phần của kế hoạch phát triển này. Ngành công nghiệp du lịch hiện chiếm 8% GDP Malaysia. Việc thay đổi luật sở hữu nước ngoài có thể khiến tỷ lệ này tăng lên 13% và tạo ra doanh thu 54 tỷ USD năm 2020.

Ông Chong Yoke Har – Giám đốc Tourism Malaysia cho biết: “Chúng tôi đã có 9 hãng hàng không bay trực tiếp từ các khu vực Trung Đông. Malaysia nằm ở vị trí chiến lược tại trung tâm Đông Nam Á, vì vậy, các nhà đầu tư luôn coi đây là khu vực tiềm năng để rót vốn”.

Qatar Holdings – một nhánh của Quỹ tài sản quốc gia Qatar vừa thông báo sẽ xây dựng khách sạn cao cấp Harrods tại Kuala Lumpur (thủ đô Malaysia). Nền văn hóa đa dạng đang giúp Malaysia nâng tầm triển vọng kinh tế và đưa Trung Đông đến gần hơn với châu Á.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>