Làm sao xác định được khách hàng mục tiêu khi kinh doanh online?

Facebook cũng sở hữu hứa mang chúng ta rằng bạn chỉ buộc phải set quảng bá chuyện target sẽ để facebook lo mang nghĩa rằng thuật toán của facebook càng ngày càng tinh tế hơn họ biết đâu sẽ là sở thích và nhu cầu thực của người mua, nhưng điều này ở Việt Nam lại trở thành cực kỳ khó.

split-test-facebook-ads-oscartranads-1

Miêu tả nhân khẩu học của người mua

Nhân khẩu học của các bạn bao gồm:
– Độ tuổi
– nam nữ
– Khu vực sống và đặc điểm khu vực họ sống, bạn để ý về đặc điểm khu vực từng quận, huyện nhé. Siêu quan yếu đó
– Tình trạng hôn nhân (kết hôn bao lâu, con mấy tuổi)
biểu thị càng nhiều thông tin về  của bạn càng tốt, lúc ấy bạn sẽ hiểu  của bạn buộc phải điều gì.

Xác định đối tượng chi tiền, đối tượng dùng sản phẩm

Tỉ dụ bạn bán hàng cho đối tượng người dùng con nít thì bố mẹ sẽ là người dùng, tập hợp vào các ông bố bà mẹ để lấy tiền từ đấy và xem xem sản phẩm này ai sẽ là người mua nhiều hơn bố hay mẹ.

Người dùng sản phẩm mang thể sẽ không phải là người trực tiếp tìm, nhưng khách hàng hàng thường luôn muốn tậu sản phẩm tốt cho người tiêu dùng hãy đánh vào khía cạnh đấy. Điều này chẳng sở hữu ý nghĩa nhưng lại tương tác tới bạn trong lúc set target quảng bá và khiến cho content cho quảng bá.

Hiểu nguyên tắc kinh doanh

 online là khiến cho sao cho người dùng sướng, khi họ sướng ta sẽ mang tiền. Vững chắc rồi!

Tập hợp vào nhóm các bạn với thể mang lại tiền cho chúng ta, sẽ sở hữu vài nguyên tắc ngớ ngẩn trong marketing như 80% doanh thu của bạn tới từ 20% khách hàng bên cạnh đó điều ấy cũng với nghĩa rằng sẽ với 1 nhóm người sẽ sắm hàng và sắm đi sắm lại sản phẩm của bạn hoài, sắm hàng mang giá trị lớn nhóm người đấy là thiểu số nhưng lại sở hữu về giá trị đông đảo trong doanh số kinh doanh của bạn

Bởi vậy bằng con mắt tinh tường của người bán hàng trên facebook hãy quan sát profile cá nhân của các bạn ấy thật kỹ và xác định “mầy với phải là khách VIP của tao sau này hay không phải và tiến hành “Care” tuyệt đối.”

Hiện nay câu chuyện người dùng là thượng đế không phải còn nữa, mà buộc phải là người dùng chịu chi tiền mới là thượng đế, khách hàng có tiền mà không phải chịu chi là cũng khoanh tay. Vì thế bạn cần suy xét xem sản phẩm của bạn sở hữu dành cho đa số phân khúc thu nhập hay không?

Thêm 1 kinh nghiệm bán hàng online nữa, đó là người buôn bán bắt buộc phân khúc thu nhập của quý khách.

Nhóm khách hàng thu nhập

Quan sát hành vi thực tế của khách hàng

Bán hàng ở cấp độ 2.0 là bán hàng theo nhu cầu của các bạn. Hiện tại rất nhiều người bán hàng chỉ thích bán hàng 1.0 tức là bán các gì mà bạn có trong lúc đối tượng phải sản phẩm của họ siêu ít nhưng mà có mục tiêu không rõ ràng.

Khách hàng đã thông minh hơn

Bạn bán hàng 200k (giá cũ 500k) đã quá xưa rồi. Hiện nay người mua đã logic hơn xưa. Họ đã tinh tường hơn trước và họ đã có đầu tư để tìm kiếm sản phẩm mang giá phải chăng hơn, nên then chốt hiện nay là cạnh tranh về giá.

Giả dụ muốn bán hàng giá cao hơn (để lợi nhuận mỗi sản phẩm đa dạng hơn), sản phẩm nên thấp hơn. Một trong các kinh nghiệm bán hàng online cực kỳ quan trọng, hãy kiểm soát chất lượng nguồn hàng và xây dựng thương hiệu sản phẩm, hoặc sản phẩm chưa mang mặt đa dạng trên thị trường.

Đừng chỉ có quảng cáo, hãy nhớ đến Marketing 7P

Chú trọng thêm cho mình 2 yếu tố đấy là Con người và bằng chứng hữu hình. Điều này có nghĩa là cần thường xuyên đăng tải thông báo về cửa hiệu của mình lên, kinh doanh mà với cửa hiệu, nhãn hàng mặt bằng hẳn hoi sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng hơn.

Tưởng chừng nó không mang mục đích gì, nhưng lại là đánh mạnh vào nhóm đối tượng phải sự bảo đảm và tin tưởng.

Muốn bán hàng cho quý khách mới hãy để cho các bạn cũ đề cập thấp về sản phẩm của bạn
Muốn quý khách quay lại sắm hàng hãy làm cho bạn được sở hữu họ
giả dụ muốn quý khách cũ giới thiệu người mua mới cho bạn, hãy kết giao được với khách hàng cũ
Muốn các bạn trung thành có bạn, hãy biến bạn thành người mua của họ trước

Sở Thích và Hành Vi của Khách Hàng

Với đa dạng lý do mà người ta kể PR facebook ngày càng cạnh tranh là bởi vì là người Việt Nam chúng ta quá logic nên thị hiếu hành vi càng ngày càng phứt tạp khiến facebook cộng không biết đâu mà lần.

Facebook cũng sở hữu hứa mang chúng ta rằng bạn chỉ buộc phải set quảng bá chuyện target sẽ để facebook lo mang nghĩa rằng thuật toán của facebook càng ngày càng tinh tế hơn họ biết đâu sẽ là sở thích và nhu cầu thực của người mua, nhưng điều này ở Việt Nam lại trở thành cực kỳ khó.

Bạn cần đa dạng thời kì để nghiên cứu 2 trường là sở thích và Hành vi người dùng. Tại thị trường Mỹ là thị trường của Facebook cắm quân phải họ hiểu vô cùng rõ sở thích và hành vi của con người họ chứ không phải phức tạp như Việt Nam là “Thấy gì cũng like, thấy gì cũng share, thị hiếu khai lung tung”, không phải học đại học cũng lôi ra được một trường đại học cho “bằng sở hữu người ta”

Đề cập là vậy quảng bá facebook càng ngày càng khó thì sẽ chỉ là mảnh đất cho những người khôn khéo thực sự hiểu người dùng tồn tại.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>