Làm sao để sống một cuộc sống không có gánh nặng?

Bí quyết là chỉ làm một thứ một lần một cách chuyên tâm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không dễ chút nào. Tâm trí của chúng ta có xu hướng lướt qua nhiều hướng khác nhau. Chúng ta bắt đầu nghĩ về những việc xảy ra từ 10 năm trước với một người bạn mà chúng ta yêu mến, hoặc nghĩ về danh sách đồ ăn phải mua hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới.

Có lúc nào đó bạn cảm thấy quá tải với những việc mình đang làm, bạn làm chỉ cốt sao để tồn tại? Bạn chạy không ngừng nhưng chẳng bao giờ biết đích đến là đâu? Để thay đổi điều này và tận hưởng một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ, hạnh phúc, sáng tạo, hãy học theo những bí quyết sau đây.

Loại bỏ gánh nặng của “những việc vặt vãnh”

Trong truyện thần thoại Hy Lạp, có một câu chuyện rất hay về gánh nặng của những việc vặt cứ lặp đi lặp lại. Đó là câu chuyện về Sisyphus.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

 

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-28

Theo truyền thuyết, Sisyphus là người lập nên và là vua của vùng Corinth – là một người rất khó chịu. Chúa trời đã phán xử và buộc ông ta phải chịu một hình phạt gây khó chịu và đau đớn: Suốt đời phải lăn một tảng đá lớn lên đỉnh một ngọn đồi. Lần nào cũng vậy, ông ta cứ vất vả, cố gắng đưa được tảng đá đó lên đỉnh thì nó lại lăn xuống.

Đó là những thứ chúng ta có thể cảm nhận được khi cố gắng lau sạch sàn bếp hết lần này hoặc lần khác hay điền vào tờ kê khai thuế hết năm này sang năm khác! Gánh nặng ấy chính là lý do khiến chúng ta thường cảm thấy quá tải.

Tận hưởng cuộc sống nhiều cảm hứng  

Để tồn tại, chúng ta cần những thứ thiết yếu trong cuộc sống. Chúng ta cần kiếm được tiền để tự nuôi sống bản thân và người thân. Chúng ta cần nơi trú ngụ, quần áo và thuốc men. Phải mất nhiều thời gian thì mới đạt được tất cả những điều này. Ngoài công việc, thì bạn phải dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng nhà cửa, nấu ăn, hoàn thành tờ kê khai thuế, chi trả các hóa đơn, và nhiều nhiệm vụ khác thì mới có được một cuộc sống ổn định. Và nếu bạn có con cái thì lại còn có nhiều việc hơn để quan tâm.

Khi suy nghĩ theo lối đó, tâm trí của chúng ta là một mớ hỗn độn những suy nghĩ về các công việc nhàm chán và không còn chỗ để phát triển những ý tưởng mới hoặc tạo ra các mô hình mới. Nói cách khác, có vẻ như không còn cơ hội để phát triển nữa.  

Chúng ta có thể học cách sống một cuộc sống không có “những việc vặt vãnh”. Chúng ta có thể tận hưởng một cuộc sống khoáng đạt và nhiều cảm hứng không phải bằng cách loại bỏ tất cả các công việc thường ngày mà là làm chúng theo một cách hoàn toàn khác. Điều kiện cần là một sự thay đổi triệt để tâm trí và trái tim.

Tập trung hoàn toàn vào hiện tại

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chúng ta có thể tìm thấy niềm vui trong sâu thẳm cuộc sống bình thường. Mấu chốt của việc thay đổi trái tim và tâm trí là học cách tập trung hoàn toàn vào hiện tại. Vì thế, thay vì rửa bát và tâm lý bị hàng ngàn chiếc bát bạn đã từng rửa trong quá khứ và sẽ rửa trong tương lai đè nặng, bạn trải nghiệm sự kỳ diệu của việc chỉ rửa mỗi một chiếc đĩa. Bạn cảm nhận làn nước nóng chảy qua đôi tay mình và ngắm nhìn một cách thích thú sự lấp lánh sạch sẽ của chiếc đĩa khi bạn đặt nó lên giá.

Bí quyết là chỉ làm một thứ một lần một cách chuyên tâm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không dễ chút nào. Tâm trí của chúng ta có xu hướng lướt qua nhiều hướng khác nhau. Chúng ta bắt đầu nghĩ về những việc xảy ra từ 10 năm trước với một người bạn mà chúng ta yêu mến, hoặc nghĩ về danh sách đồ ăn phải mua hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới.

Khi làm như vậy, chúng ta đã bỏ lỡ hạnh phúc. Vì những gì khiến chúng ta thực sự hạnh phúc là trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại.

 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>