Kết quả tìm kiếm Google cho thấy vận đen của kinh tế Trung Quốc

Dù các kết quả này chưa được chứng minh là có tác dụng phản ánh hay dự báo, những người lạc quan về có lẽ vẫn hy vọng những từ khóa năm sau sẽ là “ hồi phục” thay vì “Trung Quốc hạ cánh cứng”.

Để biết tâm lý của thị trường về nền kinh tế lớn nhì thế giới đã thay đổi ra sao, Bloomberg cho rằng chẳng có cách nào nhanh hơn là xem các từ khóa trên .

Năm 2014 gắn liền với sự trỗi dậy của nước này, khi người ta thường tìm các cụm từ như “Trung Quốc – nền kinh tế lớn nhất thế giới”, “Trung Quốc vượt kinh tế Mỹ” hay “Trung Quốc – nền kinh tế số một”, theo số liệu được Google cung cấp. Dĩ nhiên, các tìm kiếm mang ý nghĩa tiêu cực vẫn có, nhưng tâm lý nhìn chung vẫn là tích cực.        

Dù vậy, sang năm nay, mọi việc đã thay đổi hoàn toàn. Sự lao dốc của thị trường chứng khoán hồi quý III và hàng loạt dấu hiệu kinh tế đảo chiều đã khiến những từ khóa thống trị trở thành “Kinh tế Trung Quốc sụp đổ”, “Khủng hoảng kinh tế Trung Quốc” và “Tại sao kinh tế Trung Quốc chậm lại”.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ket-qua-tim-kiem-google-cho-thay-van-den-cua-kinh-te-trung-quoc

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giai đoạn 2007 – 2015.

Dĩ nhiên, những từ khóa tìm kiếm này không có căn cứ khoa học, và mỗi năm lại một khác. Nhưng nhìn chung, nó cũng thể hiện sự thay đổi về tâm lý của cả thế giới với nền kinh tế này.

Hồi tháng một, các nhà hoạch định chính sách cấp cao Trung Quốc đã khẳng định sự xuống dốc của kinh tế vẫn trong tầm kiểm soát. Nhưng đến giữa năm, uy tín của họ đã giảm sút nghiêm trọng khi để chứng khoán lao dốc không phanh. Sau đó, đợt hạ giá nội tệ 3 ngày liên tiếp của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) càng khiến cả thế giới chấn động.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
ket-qua-tim-kiem-google-cho-thay-van-den-cua-kinh-te-trung-quoc-1

Tỷ giá một USD so với NDT giai đoạn 2007 – 2015.

bỏ qua các cụm từ trung tính, như “Kinh tế Trung Quốc” và lặp lại các tìm kiếm được viết theo cách khác. Trong khi đó, các tìm kiếm về PBOC đạt đỉnh như hồi năm 2011. Số người dùng tìm thông tin về đồng NDT cũng liên tục tăng.

Dù các kết quả này chưa được chứng minh là có tác dụng phản ánh hay dự báo, những người lạc quan về Trung Quốc có lẽ vẫn hy vọng những từ khóa năm sau sẽ là “kinh tế Trung Quốc hồi phục” thay vì “Trung Quốc hạ cánh cứng”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>