Hai chị em cùng trở thành tỷ phú trong vòng một ngày

Lindh gia nhập Fastighets AB L.E. Lundberg (nhánh bất động sản của công ty) năm 2005 với vai trò trợ lý CEO. Bà trở thành phó chủ tịch 2 năm sau đó. Em gái bà – Martinson là thành viên hội đồng quản trị từ năm 2009.

Hai con gái của tài phiệt Thụy Điển – Fredrik Lundberg đã có khối tài sản tỷ USD khi cổ phiếu công ty đầu tư của gia đình lên kỷ lục.

Louise Lindh (36 tuổi) và Katarina Martinson (35 tuổi) mỗi người sở hữu 15% cổ phần Lundbergfoeretagen – theo báo cáo tài chính năm 2015 của công ty. Cổ phiếu hãng này đã tăng 28% trong 12 tháng qua, chạm đỉnh 517 kronor Thụy Điển (61,08 USD) hôm qua (11/8).

Sức tăng một phần nhờ giá bất động sản tại Stockholm lên 24% trong năm qua. Mà bất động sản chiếm 40% tài sản quản lý của công ty này. Theo Gustav Oesterberg – nhà phân tích tại công ty chứng khoán Pareto, số lượng hạn chế của cổ phiếu Lundbergfoeretagen càng làm nó thêm đắt đỏ. Gia đình Lundberg nắm 70% vốn và hơn 90% cổ phiếu có quyền biểu quyết.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
hai-chi-em-cung-thanh-ty-phu-trong-mot-ngay

Hai chị em Louise Lindh và Katarina Martinson. Ảnh: Lundbergfoeretagen

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tỷ lệ sở hữu của hai chị em đầu năm ngoái chỉ là 7,6%. Nhưng con số này đã tăng dần đều, khi người cha chuyển nhượng một phần cổ phiếu của mình cho hai con.

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị số cổ phiếu hiện tại, cùng các khoản cổ tức và một số tài sản khác đã giúp hai chị em có 1,1 tỷ USD.

Lundberg thành lập bởi ông của hai người – Lars Erik Lundberg năm 1944. Công ty xây dựng này ban đầu tập trung chủ yếu vào nhà ở. Fredrik tiếp quản công ty vào thập niên 80, và mở rộng sang nhiều ngành khác, như ngân hàng và sản xuất. Họ niêm yết trên sàn Stockholm năm 1983.

Lindh gia nhập Fastighets AB L.E. Lundberg (nhánh bất động sản của công ty) năm 2005 với vai trò trợ lý CEO. Bà trở thành phó chủ tịch 2 năm sau đó. Em gái bà – Martinson là thành viên hội đồng quản trị từ năm 2009.

Người cha – Fredrik hiện là Chủ tịch kiêm CEO Lundbergfoeretagen. Ông năm nay 80 tuổi, sở hữu khối tài sản 3,7 tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>