Doanh nhân giàu nhất Việt Nam – Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Năm 2010 đến nay - người giàu nhất Việt Nam đã quyết định dốc hết tâm huyết đầu tư tại quê hương mình bằng việc chuyển về Việt Nam, ngoài ra ông còn định hướng chỉ đạo các thương hiệu Vinpearl, Vincom phát triển, hàng loạt các dự án đô thị và khu du lịch lớn như Vincom Village, Vincom Center TP.HCM (A&B),  Vinpearl Đà Nẵng, Times City, Royal City, và Vinpearl Nha Trang. Đưa các thương hiệu này lên một tầm cao mới ở trong nước cũng như trong khu vực.

Phạm Nhật Vượng quê gốc ở huyện Can Lộc , tỉnh Hà Tĩnh, nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng người đàn ông 47 tuổi này bắt đầu bước ngoặt lớn nhất cuộc đời mình khi thi đỗ trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội và ông được chọn sang Nga du học. Ông được coi là tỷ phú đô la đầu tiên ở Việt Nam.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
ty-phu-Pham-Nhat-Vuong
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng-tỷ phú dollar đầu tiên của Việt Nam

Ông bắt đầu khởi nghiệp với việc mở một cửa hàng ăn tại nhà số 5, cao tốc Aminevskoe, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống vào những năm 1990.

Sau khi kết hôn, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuyển tới thành phố Kharkov, ông vay bạn mình 10.000 USD và đến Kiev, mở một cửa hàng ăn khác lấy tên Việt Nam Thăng Long. 8/8/1993, ông lập thương hiệu Mivina và bắt tay vào việc sản xuất mỳ ăn liền.

Từ những năm 1993 tới năm 1999 với vai trò là người đứng đầu công ty, ông cùng đồng nghiệp đã đưa Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu Mivina danh tiếng chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh, được phong tặng danh hiệu Nhà sáng lập thị trường và nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Ukraina.

bao-nga-viet-ve-ty-phu-do-la-pham-nhat-vuong
Phạm Nhật Vượng-người giàu nhất Việt Nam

Năm 2010 đến nay tỷ phú Phạm Nhật Vượng- người giàu nhất Việt Nam đã quyết định dốc hết tâm huyết đầu tư tại quê hương mình bằng việc chuyển về Việt Nam, ngoài ra ông còn định hướng chỉ đạo các thương hiệu Vinpearl, Vincom phát triển, hàng loạt các dự án đô thị và khu du lịch lớn như Vincom Village, Vincom Center TP.HCM (A&B),  Vinpearl Đà Nẵng, Times City, Royal City, và Vinpearl Nha Trang. Đưa các thương hiệu này lên một tầm cao mới ở trong nước cũng như trong khu vực.

Trong Bản báo cáo Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng-người giàu nhất Việt Nam gửi lên HSX, có một số thông tin đáng chú ý về nhân sự của tập đoàn này cập nhật đến ngày 30/6/2015.

 2 năm trước do nhu cầu lao động lớn ở các lĩnh vực mới đi vào hoạt động cũng như mở rộng thêm trong mảng kinh doanh truyền thống. Tập đoàn Vingroup đã có sự tăng trưởng kỷ lục về số lượng nhân sự. Vào thời điểm này tổng số nhân viên của Vingroup lên tới 25.995 người.

Chỉ sau 6 tháng đầu năm 2015, tổng số nhân viên của Vingroup đã tăng gấp rưỡi so với thời điểm cuối năm 2014 và gấp gần 3 lần so với cuối năm 2013.

Theo danh sách xếp hạng các tỷ phú năm 2015 do  tạp chí Forbes đã công bố tỷ phú Phạm Nhật Vượng- người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam, với khối tài sản 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm ngoái.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>