[Dịch vụ] Cho thuê, cung cấp nhóm múa

Múa là gì?

Múa là chuyển động tổng hợp của trí óc và của toàn bộ cơ thể. Có thể hiểu múa là một cách thức biểu hiện mà nhiều xã hội đã gán cho sức mạnh thần diệu, một cách làm lay động trong không gian, lay động lòng người. Có thể nói nhảy múa là một nghệ thuật kết hợp không gian, âm nhạc và ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc một cách lắng đọng nhất.

Nhóm múa bụng (belly dance)

Múa bụng (belly dance) là gi? Múa bụng có nguồn gốc từ các nền văn hóa cổ đại từ Ấn Độ đến khu vực Trung Đông. Múa bụng tập trung vào chuyển động của toàn thân nhiều hơn là chỉ ở một số bộ phận. Vũ công múa bụng thường thực hiện điệu múa của mình với đôi chân trần. Trang phục múa bụng thường đa sắc màu và có phần rủ xuống, đôi khi vũ công múa bụng xuất hiện đầy quyến rũ với chiếc khăn và mạng che mặt. Múa bụng có rất nhiều thể loại khác nhau như: Flamenco Bellydance, Egyptian bellydance, Tribal bellydance, Hiphop Bellydance Fusion, Samba Bellydance Fusion

Múa bụng là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Đông, còn được gọi là điệu múa xa xỉ chỉ dành cho vua chúa.

Thuê nhóm múa bụng

Nhóm múa ba lê

Múa ba lê là gì? (Tiếng pháp ballet) Múa ba lê là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Pháp và được phát triển tại Anh, Ý và Nga thành dạng múa phối hợp. Phổ biến là múa ballet cổ điển với những động tác uyển chuyển, chính xác. Biến thể của múa bale cổ điển là ba lê tân cổ điển và ba lê đương đại.
Múa ba lê có thể kể lại một câu chuyện, hay thể hiện một trạng thái cảm xúc, hoặc đơn giản chỉ là phán ánh giai điệu của âm nhạc. Những động tác múa ba lê không tự nhiên, phù hợp đối với cơ thể con người. Với những nghệ sĩ múa ba lê chuyên nghiệp những động tác này lại trở lên tự nhiên, thành thục.Họ thể hiện một cách hoàn hảo những bước di chuyển chân, những động tác và tư thế khác nhau của múa ba lê.
Trang phục biểu diễn ba lê thường là váy ba lê ngắn hoặc dài, tóc búi gọn gàng sau gáy và mặc quần tất kín chân.

Những vũ công ba lê thời xưa thường thuộc tầng lớp quý tộc, hoàng gia họ nhảy múa để làm thỏa mãn vua chúa và làm những nhà quý tộc khác phải ghen tị.

Thuê biểu diễn múa ba lê
Cho thuê biểu diễn múa ba lê

Nhóm múa Ấn Độ

Múa ấn độ là gì? Múa Ấn Độ là điệu múa tuân theo một nguyên tắc chính là các cử chỉ, điệu bộ của mắt, mũi, mồm, tay (bàn tay, ngón tay), chân (bàn chân, ngón chân), bụng, ngực, mông… đều phải biểu lộ ngôn từ của tình cảm con người. Trong nghệ thuật múa Ấn Độ, người vũ công múa Ấn Độ chú trọng biểu lộ rất nhiều trạng thái tình cảm qua khuôn mặt. Ví dụ như: nhãn cầu chuyển động vòng quanh biểu lộ sự phẫn nộ; ánh mắt khắc khoải biểu lộ tình yêu; lông mày dướn lên biểu lộ sự nghi ngờ; lỗ mũi phình rộng biểu lộ sự tức giận; gò má sệ xuống biểu lộ nỗi buồn; vành môi sệ xuống biểu lộ sự ghen tị.v.v.

thuê nhóm múa Ấn Độ
Cho thuê nhóm múa Ấn Độ

Nhóm múa công

Múa công là gì? Vũ điệu chim công là một trong những vũ điệu đặc sắc của Việt Nam. Kết hợp sự uyển chuyển trong từng đường nét, trang phục, lẫn vũ điệu, động tác khiến nghệ sĩ hóa thân thành chim công trên sân khấu. Lấy ý tưởng phát triển và kết hợp những động tác của chim công.

Cho thuê nhóm múa công
Hỉnh ảnh: Dịch vụ cho thuê nhóm múa công

Nhóm múa lụa

Múa lụa là gì? Múa lụa là loại múa xuất phát từ Trung Quốc, múa lụa là loại múa đơn, có tập thể làm nền. Múa lụa thường sử dụng một dải lụa dài hơn 3m, tập thể sử dụng dải lụa dài 1.6m. Múa lụa tập trung vào tạo hình dải lụa (những dải lụa vờn quyện trên không trung, những con rồng uốn khúc), cùng với sự kết hợp đường nét mềm mại của cơ thể người nghệ sĩ múa lụa.

Cung cấp biểu diễn múa lụa
Cung cấp biểu diễn múa lụa

Nhóm múa đương đại, nhóm múa hiện đại

Múa đương là gì? Múa đương đại xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm. Nghệ sĩ múa đương đại có thể diễn tả những ngôn ngữ của cơ thể một cách gần gũi nhất, dễ dàng nhất. Cộng với sự hòa hợp những biểu cảm trên khuôn mặt và từng đường nét chuyển động của cơ thể. Múa đương đại có thể kết hợp với hầu hết bất cứ loại âm nhạc nào, hoặc kết hợp với các hình thức khác. Nghệ thuật múa đương đại nhắm vào đường nét tự nhiên của cơ thể, là sự kết hợp của những động tác thoải mái, phóng khoáng.

nhóm múa hiện đại

Nhóm múa dân gian

Múa dân gian là gì? Múa dân gian là hình thái phổ biến trong cộng đồng các dân tộc Việt vd: chăm pa, Tây Nguyên, Tây Bắc.v.v. khởi nguồn từ tín ngưỡng và cuộc sống hằng ngày. Những động tác mộc mạc như gặt lúa, đội lúa, kèm theo tiếng vỗ tay “à hay” dần dần được chắt lọc, biến hóa. Ví dụ như Ragăm Biyên (múa công), múa quạt, múa gà tây, múa nón Việt Nam, múa sen .v.v.

Cung cấp nhóm múa dân gian
Cung cấp nhóm múa dân gian

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>