Biết tha thứ để khởi đầu năm mới hạnh phúc hơn

Khi đã tha thứ cho người khác thì bạn cũng đừng quên tha thứ cho bản thân mình. Có thể bạn đã mắc phải nhiều sai lầm và thất bại nhưng đừng bao giờ tỏ ra ủ rũ quá nhiều hay chỉ trích chính bản thân mình.

 

 

Hình minh họa

Hình minh họa

 

Một năm trôi qua với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó không ít những tổn thương và đau khổ mà chính những người thân yêu đã gây ra cho bạn. Tha thứ hẳn không hề dễ dàng, nhưng nếu ta cứ giữ mãi những oán hận trong lòng chỉ khiến cuộc sống thêm nặng nề và bắt đầu bước vào năm mới với sự lạc lõng và ủ rũ. Vì vậy, trước thời điểm của sự sum họp đầu năm, bạn nên học cách tha thứ cho một số người để nhận lấy niềm vui và sự tự tin cho bản thân mình.

1. Người cũ

Năm vừa qua hẳn là một năm đầy trắc trở, sóng gió trong tình duyên của bạn. Dù người đó đã gây cho bạn đau đớn và tổn thương đến mức nào, bạn cũng nên học cách tha thứ cho họ. Bởi chỉ có tha thứ được bạn mới nhanh chóng quên đi tình cũ để tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình.

Tha thứ còn giúp bạn thẳng thắn nhìn lại những lỗi lầm của mình để rút kinh nghiệm, sửa đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Có thể nhờ vậy mà sang năm mới, bạn sẽ gặp được một nửa đích thực của mình và gắn kết tiến tới hôn nhân bền vững vì tính vụng về, trẻ con của bạn đã “lớn lên” sau cuộc tình trước đó.

Có thể sự tha thứ là một điều khó khăn đối với bạn nhưng một khi vượt qua nó, bạn sẽ thấy cuộc sống còn tươi đẹp đến nhường nào.

2. Kẻ thù

Nếu bạn coi ai đó là kẻ thù thì chính bạn sẽ là người tự gánh nỗi bực dọc vào người, chứ không phải là người đó. Và bạn không thể tránh kẻ thù mãi được, tức là bạn sẽ phải ôm nỗi bực dọc đó một cách thường xuyên.

 Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên cố gắng tha thứ cho họ hay phớt lờ họ ra khỏi cuộc sống của mình. Đó cũng là cách để bạn dẹp bỏ những phiền muộn để cảm thấy thoải mái hơn trong năm mới.

Mặt khác, cũng có những người mà bạn coi là kẻ thù lại mang cho bạn nhiều bài học quý giá hơn cả bạn bè của bạn. Mọi tốt xấu đến với cuộc đời đều có lý do của nó cả nên bạn hãy biết lắng nghe và tiếp thu nó một cách đúng đắn nhất nhé. Biết đâu kẻ thù đó sẽ trở thành người bạn mới của bạn thì sao?

3. Cha mẹ

Nhiều lúc cha mẹ tạo không ít áp lực cho bạn khiến bạn thật sự mệt mỏi và không muốn về nhà. Tuy nhiên, cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái, chỉ vì họ chưa hiểu bạn chứ không phải họ ghét bỏ hay bỏ rơi bạn.

Vì vậy, dù thế nào đi nữa, trong năm mới, bạn nên mở lòng mình nhiều hơn với cha mẹ và tha thứ những điều không hay mà họ đã nói ra với bạn, đó chỉ là lời trong lúc nóng giận mà thôi.

Hãy tưởng tượng nếu bạn vẫn giận dỗi không về nhà khi tết hay giao thừa đến, cảm giác cô đơn và buồn tủi sẽ lớn như thế nào khi không được quây quần bên gia đình. Bởi dù đi đâu, nhà vẫn là nơi bạn quay về khi khó khăn và cô đơn, và cha mẹ là người luôn yêu thương bạn vô điều kiện. Hãy nhớ nhé!

4. Bản thân

Khi đã tha thứ cho người khác thì bạn cũng đừng quên tha thứ cho bản thân mình. Có thể bạn đã mắc phải nhiều sai lầm và thất bại nhưng đừng bao giờ tỏ ra ủ rũ quá nhiều hay chỉ trích chính bản thân mình.

 Bởi không ai là hoàn hảo cả, bạn còn trẻ và có quyền sai lầm. Quan trọng bạn rút ra được gì ở những sai lầm đó để làm bài học cho tương lai. Biết tha thứ cho bản thân chính là bạn đã tạo cơ hội mới cho chính mình.

Linh Nhi

Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>