Amazon có thể sớm trở thành “ác mộng” của Google

Thống kê mới nhất của Morgan Stanley cho thấy số lượng người sử dụng ứng dụng đang tăng nhanh. Hãng này và đại gia bán lẻ Walmart có hơn nửa lượng truy cập trên các thiết bị di động đến từ ứng dụng (mobile app) thay vì trình duyệt. Như vậy, nhiều khách hàng với khởi điểm là tìm kiếm thông qua trên điện thoại, đã chuyển sang trực tiếp dùng ứng dụng di động mà doanh nghiệp cung cấp sản phẩm để mua hàng.

Công ty của tỷ phú Jeff Bezos được xem là đối thủ tiềm năng nhất trong việc cạnh tranh lĩnh vực cốt lõi của Google là tìm kiếm và quảng cáo.

Google lâu nay kiếm lợi nhuận từ dịch vụ tìm kiếm, khi người mua tìm các sản phẩm họ muốn thông qua công cụ tra cứu cùng tên. Tuy nhiên, theo Business Insider, hiện một lượng lớn khách hàng không còn sử dụng Google mà truy cập trực tiếp vào Amazon để tìm kiếm các mặt hàng, bỏ qua các quảng cáo của “gã khổng lồ” Internet trong quá trình mua bán.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
google-sign-building-ss-1920-8-3782-7517

Google bắt đầu có những “kẻ bám đuôi” trên tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.

Khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua hàng qua các thiết bị di động, tình hình cũng không khả quan hơn cho Google là bao. Ứng dụng của Amazon hoạt động độc lập và đe dọa tới việc kinh doanh quảng cáo qua tìm kiếm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thống kê mới nhất của Morgan Stanley cho thấy số lượng người sử dụng ứng dụng Amazon đang tăng nhanh. Hãng thương mại điện tử này và đại gia bán lẻ Walmart có hơn nửa lượng truy cập trên các thiết bị di động đến từ ứng dụng (mobile app) thay vì trình duyệt. Như vậy, nhiều khách hàng với khởi điểm là tìm kiếm thông qua Google trên điện thoại, đã chuyển sang trực tiếp dùng ứng dụng di động mà doanh nghiệp cung cấp sản phẩm để mua hàng.

“Chúng tôi đánh giá đây là tín hiệu khả quan cho cả hai nhà phân phối này, khi lượng người dùng ứng dụng lớn đồng nghĩa với việc tăng nguồn khách hàng thân thiết”, đại diện Morgan Stanley nhận xét, đồng thời cho rằng đây là một mối đe dọa đáng kể đối với Google.

Tuy nhiên, báo cáo của Morgan Stanley vẫn cho thấy lượng truy cập qua trình duyệt nói chung vẫn lớn gấp đôi so với ứng dụng và tốc độ tăng trưởng cũng nhanh hơn tới 1,2 lần.

Dù vậy, hai trong số những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, với tổng giá vốn hóa thị trường lên tới gần 500 tỷ USD đang có hơn một nửa lượng tăng trưởng trên các thiết bị di động thông qua ứng dụng của riêng họ là một dấu hiệu cho thấy xu thế của thương mại di động đang hướng về một ngả rẽ mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>