10 status ấn tượng nhất tuần trên Facebook

‘Tự tìm niềm vui… Cuộc sống đã mang tiếng khóc đến, thì mình trả lại nụ cười’, Hoa hậu Diễm Hương viết.

Status số 1

“Buồn buồn lao ra đường đi ăn bát phở, mà là quán vỉa hè. Anh phục vụ lao ra mở cửa xe!

Mình:Cảm ơn anh!
Anh: Không có gì, đừng ngại! Em muốn ngồi đâu? Trong nhà hay ngoài đường?
Mình: Em vào nhà không sợ mưa! Anh cho em bát phở và chai nước suối.
Anh: OK em! Đừng ngại…

Sau đó anh liên tục cảm ơn. Lịch sự phát ngại (trong đầu mình vẫn thắc mắc tại sao quán vỉa hè ở Hà Nội lại có nhân viên phục vụ lịch sự thế này cơ chứ? Hay anh mới bỏ việc ở khách sạn 5 sao ra đây làm?).

Ra trả tiền, bà chủ lẩm bẩm: ‘Kệ nó, thằng đấy bị hâm đấy!’. Ồ thế ra, phục vụ quán ở Hà Nội mà lịch sự được cho là hâm?”. – Lưu Hương Giang (ca sĩ)

Status số 2

“Tự tìm niềm vui… Cuộc sống đã mang tiếng khóc đến, thì mình trả lại nụ cười”. – Diễm Hương (Hoa hậu thế giới người Việt 2010)

Diem-Huong-6701-1393644583.jpg

Hoa hậu Diễm Hương.

Status số 3

“Từ nhỏ đến lớn, chúng ta luôn được dạy là phải tôn trọng người lớn, và nghe lời người lớn dạy bảo, thế nhưng lại quên mất rằng người lớn không phải lúc nào cũng đúng. Có một sự thật trong xã hội này: Có rất nhiều những người lớn cậy lớn, hống hách và không tôn trọng lắng nghe ý kiến của trẻ con. Tôi thấy nhiều lắm từ hồi nhỏ thậm chí ngay cả bây giờ, từ những người lớn tuổi không quen biết gặp ở trên đường, dăm ba câu chuyện và tỏ ra kênh kiệu, tự cho mình cái quyền được văng bậy trước mặt trẻ con, rồi những người lớn mình quen biết qua người nọ người kia, thái độ khinh thường người nhỏ tuổi hơn mình.

Từ trường học, hàng xóm và thậm chí cả gia đình, người thân, họ hàng đều có những kiểu ‘người lớn’ như vậy, tôi chắc chắn tất cả các bạn trẻ tuổi đều từng trải qua những điều như vậy.

Để cho công bằng thì ‘người lớn’ cần nghĩ và hành xử như người lớn! Bác lớn hơn cháu, cháu tôn trọng bác thì bác phải tôn trọng cháu, cháu lắng nghe bác thì bác cũng phải lắng nghe cháu, không thì ‘người lớn’ lại thành trẻ con đấy”. – Kimmese (ca sĩ)

Status số 4

“Một thằng nhóc sẽ luôn đau đầu tìm hiểu có bao nhiêu người đang yêu đối tượng mà nó theo đuổi. Một người đàn ông thật sự thì chỉ cần biết đối tượng của mình đang yêu ai.

Dù cho có chui xuống đất, bạn cũng không trốn tránh được số phận. Hãy tập yên lòng đi thằng nhóc, nếu mày muốn thắng một người đàn ông”. – Tăng Nhật Tuệ (nhạc sĩ, ca sĩ)

Status số 5

“Trên taxi hôm nay vô tình nghe được cuộc điện thoại giữa anh tài xế và người yêu với giọng Huế dễ thương ngại ngùng: ‘Ăn hết cơm không? Đi làm về mệt không? Tối về nhớ nhá máy nhé…’.

Những câu đối thoại không hề có chủ ngữ, mà tự dưng nghe niềm vui sướng trong giọng nàng và nhìn nụ cười mắc cỡ của chàng qua gương xong cảm động khóc ngon ơ… Khùng ghê! Tại thấy tình yêu đơn giản, thật thà, trong lành quá! Có điều yêu quá nên anh chở lộn đường luôn”. – Tóc Tiên (ca sĩ)

Status số 6

“Đối với thời gian, sắc đẹp chưa bao giờ chiếm ưu thế. Bởi vậy đàn bà ngoài chăm chỉ làm đẹp, nên đầu tư nhiều hơn cho bộ não và sự nghiệp trước khi tuổi thanh xuân của nàng giật mình trôi qua trong cái chớp mắt”. – Huỳnh Minh Thủy (ca sĩ)

Huynh-Minh-Thuy-4153-1393644584.jpg

Ca sĩ Huỳnh Minh Thủy.

Status số 7

“Mong y tế năm nay đừng lên báo, đừng dai dẳng vắc-xin, đừng quên dụng cụ trong người bệnh nhân, đừng mạt sát hành hạ những người ít tiền, thấp cổ, bé họng…

Nhân ngày Thầy thuốc, kính chúc những người thầy – lương y đích thực một ngày ý nghĩa để xem lại mình, để vui vì mình không hổ thẹn với nghề này, luôn vững một cái tâm sáng vì cứu một người còn hơn xây bảy tòa tháp”. – Anh Tuấn Anh (phóng viên)

Status số 8

“Người Việt chúng ta tuy nhỏ bé, cái gì cũng nhơ nhỡ bé, nhưng có một cái cực dài khiến thế giới phải nể phục, đó là… kinh nghiệm. Rút mãi rút mãi không bao giờ hết”. – Cu Trí (phóng viên)

Status số 9

“Có mấy chuyện ở nước ngoài khiến mình suy nghĩ mãi.

Có lần đi chơi ở Áo, một cặp vợ chồng già hỏi mình đến từ đâu. Mình bảo: ‘Cháu đến từ Việt Nam’. Ông già hỏi lại: ‘Ở đó đã có hòa bình chưa?’ (một số người Italy cũng từng hỏi mình câu đó, hỏi nghiêm túc chứ không phải là đùa cợt). Mình giải thích cho ông, rằng chiến tranh đã kết thúc từ lâu và Việt Nam bây giờ đang trên con đường phát triển, làm bạn với thế giới và mong ông một ngày nào đó sang Việt Nam chơi. Ông cười hiền hậu, bảo ông sẽ đi.

Hồi công tác ở Nam Phi, một cậu trông rất trí thức cũng hỏi mình đến từ đâu. Mình trả lời ‘Việt Nam’. Cậu ấy lắc lắc đầu, giơ tay làm hiệu bắn súng rồi nói: ‘Các cậu không tốt. Các cậu toàn sang đây để săn ngà voi và sừng tê giác. Vietnam no good‘. Mình trả lời lại, rằng không phải ai từ Việt Nam sang Nam Phi đều làm việc xấu ấy. Cậu này cười, bảo rằng bây giờ khó mà có thể thay đổi được suy nghĩ đó trong nhiều người ở đây, sau một số vụ buôn lậu bị phát giác.

Vậy đó, trong thời buổi công nghệ thông tin mà chỉ cần một cú click, người ta có thể biết mọi chuyện, cả tích cực lẫn tiêu cực, nhưng ở nước ngoài vẫn có những người không biết đến chúng ta một cách đầy đủ, hoặc chỉ biết đến những điều tiêu cực. Hoặc họ vẫn nghĩ Việt Nam là một cuộc chiến, không phải là một đất nước. Lại có những người, như ở Nam Phi, chỉ nghĩ chúng ta đến nước họ để tàn phá.

Điều gì đã xảy ra? Có thể họ không quan tâm đến chúng ta, không có nhu cầu biết nhiều về chúng ta hoặc bị thông tin sai lệch ảnh hưởng. Nhưng cũng có thể, chúng ta làm chưa đủ và chưa tốt để họ hiểu về chúng ta…”. – Trương Anh Ngọc (bình luận viên bóng đá)

Status số 10

“Bây giờ Hoa hậu thì nhiều, hot girl thì chả thiếu, gái xinh xã hội này đầy… Nhưng cái quan trọng không phải xinh đến đâu, đẹp thế nào mà là não sâu đến mấy và cách sống ra sao”. – Candy Vohieuphuc (blogger)

Studs tổng hợp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>